fbpx
Home / Kinh nghiệm & Cảm nhận / 875 TOEIC SAU 6 THÁNG

875 TOEIC SAU 6 THÁNG

🎯🎯🎯 Học tiếng Anh thay đổi cuộc đời, 6️⃣ tháng sở hữu
8️⃣7️⃣5️⃣ Toeic, giảm 2️⃣0️⃣ kg, có một mindset tuyệt vời, thầy thực sự ngưỡng mộ cách anh quyết tâm đạt được mục tiêu của anh.

🍎 Mời các bạn dọc bài chia sẻ của a Phát ở Phú Mỹ.

➡️Bốn tháng trước mình đã được đọc một cuốn sách, mà có lẽ nó chính là cuốn sách đã tạo thành ảnh hưởng lớn lao nhất với mình từ trước đến nay: “The Alchemist-Nhà Giả Kim” của Paulo Coelho chính xác đã trở thành “Urim & Thummim-kim chỉ nam” của chính mình.

“When you want something all the universe conspires in helping you to achieve it”-“Khi bạn thực sự mong muốn điều gì đó, cả Vũ Trụ sẽ hợp lực để giúp bạn đạt được nó.” Và chính thời điểm của 6 tháng trước, “the universe” cho mình gặp Hireme như là một “good omen-dấu hiệu tốt”.

Có lẽ nhiều bạn sẽ cho rằng mình đã nói quá, nhưng bất cứ một ai quen biết mình đều thấy được sự thay đổi của mình trong 6 tháng vừa qua, cũng chính là 6 tháng tiếp xúc với Hireme. Một sự thay đổi toàn diện: Từ một anh chàng chỉ cao 1m6 mà nặng đến 80kg, đeo trong mình hàng tá tác hại kèm theo cùng vốn tiếng anh không quá tệ nhưng lại chẳng thể xem là tốt. Sau 6 tháng, công cuộc nâng cấp bản thân theo định hướng kim tự tháp của Hireme, kết quả là một cơ thể 60kg khỏe mạnh 100%, cầm trên tay phiếu báo điểm TOEIC 875.

Việc này thì có liên quan gì đến kinh nghiệm học tiếng Anh?
CÓ! RẤT LIÊN QUAN LÀ KHÁC. Bất cứ một thành công nào cũng cần phải có một quá trình, một sự trả giá và kiên định cần thiết. Các Thầy không chỉ dạy mình Tiếng Anh, mà còn dạy mình cách để hướng tới sự nâng cấp bản thân. Và kinh nghiệm học tập của mình không gì ngoài 5 nhân tố mà 4 trong số đó được dạy từ 4 người Thầy: Thầy Quyết dạy mình QUYẾT TÂM nâng cấp bản thân, Thầy Khanh dạy mình SỰ KIÊN ĐỊNH để đi đến đích cái mình đã bắt đầu, Thầy Hiếu dạy mình sự NỖ LỰC phấn đấu cho mục tiêu, thầy Luận dạy mình SỰ KỶ LUẬT cho bản thân.

Việc học Tiếng Anh và cả định hướng thay đổi trong cách sống của mình cũng dựa vào bốn nhân tố trên rất nhiều. Nếu không có quyết tâm, bạn sẽ không có động lực học tập, không có sự kiên định, bạn gặp khó sẽ chùn bước, không có nỗ lực, bạn mất 99% yếu tố để thành công, không có kỷ luật, bạn không làm được ba cái bên trên.

Nhân tố còn lại cũng không kém phần quan trọng: THỜI GIAN. Bạn muốn đạt được bất cứ việc gì, bạn đều cần có thời gian để hoàn thành nó, và bạn cũng phải chấp nhận bỏ ra thời gian cho việc đó. Mình biết rõ, chỉ cần mình có mục tiêu và cho mình đủ thời gian, mình nhất định sẽ đạt được mục tiêu đó.

Nhưng thời gian vốn là hữu hạn, và phần nhiều, rất nhiều các bạn, trong đó đôi khi có cả mình cũng đều có một cái lý do mà nghe ra rất hợp lý: “TÔI KHÔNG CÓ THỜI GIAN”. Đúng vậy, 1 ngày chỉ có 24h, thêm 1 việc là cần thêm thời gian, làm sao cho đủ? Và mình tâm đắc nhất chính là một câu nói của Nhà văn Lỗ Tấn: “Thời gian là nước trong miếng bọt biển, miễn là cò ép thì sẽ còn có nước”. Vấn đề ở đây là bạn có bằng lòng “ép” hay không thôi. Khi bạn không có thời gian, hãy chia sẻ thời gian đó cho việc đối với bạn là quan trọng nhất. Khi bạn nói: “Tôi không có thời gian học Tiếng Anh!”, nghĩa là bạn chưa xem nó là một trong những việc quan trọng, vậy thì nó vốn không quan trọng với bạn nữa, có cũng được, không có cũng không sao. Mà cái chưa đủ quan trọng cho bạn, bạn sẽ không có đủ “Quyết tâm, kiên định, nỗ lực, và kỷ luật” cho nó.

Có lẽ bạn sẽ cho rằng mình dông dài, mà không đi vào trọng điểm học như thế nào. Nhưng cái đó không phải là cái mình cần phải chia sẻ nữa, nó nằm sẵn trong quá trình Hireme dạy cho bạn rồi. Quan trọng là bạn có thể có được 5 nhân tố cần thiết nhất để sẵn sang cho nó hay không thôi. Đúng như câu cửa miệng của thầy Luận: “Các bạn chỉ cần học thôi, còn lại tất cả để các thầy lo.” 😀 Mình chỉ chia sẻ cho các bạn bí quyết của mình, còn học như thế nào: “Cứ để các thầy lo”

Về kinh nghiệm thi TOEIC, mình cũng chỉ có 2 lời khuyên mà mình học được từ các thầy:
1) Sự tập trung: Đây cũng chính là lý do vì sao hội đồng thi “NGHIÊM CẤM TẠO RA TIẾNG ỒN”, kể cả hắt hơi hay lật giấy quá mạnh. Họ tạo cho bạn sự tập trung cao độ nhất. Nhưng vô tình cũng tạo cho bạn áp lực cao nhất, khiến cho sự tập trung bị gián đoạn. Cách tốt nhất để bạn ổn định tình thế lúc Adrenaline đang leo thang đột biến, khiến bạn gặp nhiều tình huống trớ trêu, đặc biệt là ở phần Listening và Part 7 (Part 7 bạn sẽ cực kỳ mất tập trung vì cứ phải canh me thời gian): Phương pháp THIỀN mà thầy Khanh hay nhắc nhở. Khi bạn vào phòng thi, hãy đến thật sớm để được vào trước, trong thời gian hội đồng thi còn đang làm thủ tục cho các thí sinh sau, bạn có vô cùng nhiều thời gian để ổn định tâm lý bằng phương pháp tĩnh tâm của Thiền. Vào giai đoạn cuối Part 7, lúc còn 15-20ph, hảy dành cho mình 30s, hy sinh 30s, bỏ qua tất cả lo lắng và tập trung “lụi” các câu cuối cùng bằng cách tô nhạt. Lúc tô đừng nghĩ ngợi gì, chỉ tĩnh tâm “tô màu ô trống” thôi. Bạn sẽ thấy việc này giúp bạn ổn định tâm lý rất tốt để tiếp tục làm bài.
2) Sự quyết đoán: Đây là điều mà thầy Luận và thấy Hiếu LUÔN LUÔN nhắc nhở trong kỹ năng làm bài thi. Bạn phải quyết đoán để từ bỏ, đặc biệt là ở phần nghe. Một khi đã không có thời gian đọc câu hỏi, phải quyết đoán từ bỏ nó để dành thời gian đọc nhiều hơn cho những câu hỏi phía sau. Mình đã thực hiện đúng cách này, quyết đoán hy sinh 3 câu 74-76 trong Part 4 để cứu vãn những câu hỏi dài lê thê phía sau. Và mình trả giá hoàn toàn không uổng phí. Trong phần Part 5 và 6, mình cũng quyết đoán bỏ qua 3 câu cần dịch nghĩa nhưng lại thiếu từ vựng, kiên quyết không cho chúng nó tốn 30s quý giá. Đôi khi phải chấp nhận từ bỏ để có thể đạt kết quả tốt hơn.
Đây là tất cả những kinh nghiệm của mình để đạt được mục tiêu 875 TOEIC hiện tại. Và chắc chắn những kinh nghiệm này sẽ tiếp tục theo mình chinh phục con đường 950+ sắp tới . Hy vọng những điều này giúp ích được cho các bạn.71042141_361239738117052_4257868004152311808_n

Facebook Comments

About Nguyen Quyet

Check Also

Ngoc Thu

795đ thần kỳ sau 2 tháng từ 565 đ của Thu

Hello các bạn, các anh/chị đã – đang – và sẽ tham gia vào Hireme–Awesomeclass …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *