fbpx
Home / Phương Pháp tự học / Cần Tẩy Não Trước Khi Học Lại Tiếng Anh.

Cần Tẩy Não Trước Khi Học Lại Tiếng Anh.

[Tẩy não để học tiếng Anh]
 
Hầu như chúng ta đang gặp phải tình trạng bộ nhớ từ vựng chỉ có 50% là chuẩn còn lại là bộ nhớ “XUYÊN TẠC”. Đây là hậu quả của phương pháp học sai…mà ai càng học sai lâu, thì càng tốn thời gian để sửa.
 
Ví dụ như từ “congratulation”, bạn học theo kiểu ngày xưa, bạn nghe chỉ được vài lần rồi theo lối mòn, bắt đầu có phát âm từ đó. Nếu trình độ tiếng Anh của bạn còn chưa tốt thì có thể bạn có kết quả từ “congratulation” / [kən,grætju’lei∫n] / sẽ được đọc là con-ga-tu-lây – sần, hay cần – gia – tiu-lay- sần.
 
Hay để nhớ từ bạn dùng phương pháp đọc lái, tách từ. Kiểu như từ occur /əˈkɜːʳ/ bạn dùng 2 âm thanh là tiếng “ợ” và cây “cờ” để nhớ. Nếu bạn học kiểu này cô giáo phát âm sẽ rất sợ bạn. Bà bạn sẽ sợ bạn luôn vì đến lúc nghe từ này bạn sẽ không nghe được, bạn chỉ biết occur ” ợ cờ” theo cách học của bạn mà thôi.
 
Sợ nhất là kiểu phát minh ra cách phát âm mà không tra từ điển xem phiên âm. Cứ theo kiểu nói nhiều và đoán cách phát âm thì càng ngày phát âm càng tệ và càng khó sửa hơn.
 
Để phát âm chuẩn thì bạn cần xây dựng một bộ nhớ chuẩn. Với các bạn nhỏ tuổi thì rất dễ vì bộ nhớ trắng chỉ cần nghe nguồn tốt từ đầu là sẽ phát âm đúng. Vấn đề là với những bạn đã học tiếng Anh nhiều năm và đang có bộ nhớ bị lỗi thì làm sao để nâng tỷ lệ bộ nhớ chuẩn lên trên 90%?
 
Rất đơn giản nghe nhiều lên, tra từ điển cẩn thận, học một khóa phát âm ….và đúng phương pháp nữa (sai là tốn time mà vô ích). Bạn cần phải nghe nhiều để quên đi (xóa) dần bộ nhớ sai. Cần ưu tiên luyện nghe nhiều vào giai đoạn này.
Facebook Comments

About Nguyen Quyet

Check Also

Text-Request-Why-Millennials-Arent-Answering-Your-Phone-Calls-e1475171560662

Muốn Nói và Viết Tiếng Anh Tốt Phải Làm Sao?

Muốn viết hay thì phải đọc nhiều. Muốn nói giỏi thì phải nghe nhiều. Do …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *