fbpx
Home / Phương Pháp tự học / Buổi sáng dạy sớm và Cuộc đời thay đổi.

Buổi sáng dạy sớm và Cuộc đời thay đổi.

 

Nếu em để ý thì thấy những đứa “CON NGƯỜI TA” thường dậy sớm để học bài, tập thể dục để cơ thể khỏe khoắn và tinh thần minh mẫn.

EM CÓ BIẾT 5h sáng là thời gian học bài rất hiệu quả, em nên tập thói quen dậy sớm và trải nghiệm. Rất yên tĩnh và rất nhanh thấm, tối hôm trước nhớ chuẩn bị mọi thứ cho tốt để ngủ ngon, sáng dậy sớm học bài. Em chỉ cần thay đổi thói quen 1 chút thì em sẽ thấy kết quả thay đổi rất lớn!

EM CÓ BIẾT ở đâu đó phòng kế bên, nhà hàng xóm, thằng bạn mình, con nhà người ta…..dậy từ 5h sáng để thực hiện ước mơ của họ. Có lẽ giờ này em vẫn còn đang mơ.

EM CÓ BIẾT nếu em thời gian buổi sáng là khoảng thời gian cố định mà em không bị vướng bận bởi bất cứ điều gì khác. Hãy dậy sớm để tận hưởng cái không khí trong lành và tận dụng khoảng thời gian yên tĩnh học tập rất hiệu quả

EM ĐỪNG THẮC MẮC tại sao mình chưa giỏi, cùi bắp hơn bạn, vì em còn đang bận MƠ. Mơ cũng chỉ là mơ, trừ khi em bắt tay vào làm.

Mỗi ngày tự tìm đọc 2 bài báo và phân tích một bài báo thầy giao đọc và phân tích với cái tâm của người học chứ không phải là đối phó ( gồm đọc phát âm to lên + hiểu)

Mỗi ngày áp dụng từ học được vào luyện viết câu chí ít cũng phải vào làm câu thầy post.

Mỗi ngày đều phải làm đầy đủ bài nghe thầy giao và tự mình nghe trên các kênh mình yêu thích VOA,Youtube, BBC, CNN….

Nếu không làm mỗi ngày thì không biết đến ngày nào em mới sử dụng được.Đừng ảo tưởng ra trung tâm hay đến thầy cô nào đó học vài tháng sẽ thành thánh, điều đó quá ảo diệu!

Các bạn học ở chỗ thầy thầy khuyến khích các bạn đọc các báo nước ngoài bớt đọc mấy báo như Kênh 14, Ngôi sao, Kéo FB mà thay vào đó mỗi ngày vào bằng 3 trang sau mỗi trang đọc 1 bài thì em đã đọc được 3 bài rồi:

1. Trang báo khoa học : http://www.iflscience.com/
2. Trang báo kinh tế : http://www.bloomberg.com/
3. Trang báo mọi lĩnh vực : http://edition.cnn.com/

Có một sự thật là học bất kỳ ngôn ngữ nào cũng phải học từ vựng, nếu không có từ vựng và kiến thức làm sao em có thể giao tiếp được.

Hãy đọc báo tiếng Anh mỗi ngày để thấy tương lai. Tiếng Anh luôn là CÔNG CỤ HỮU ÍCH VÀ CÓ THỂ LÀ CỨU CÁNH CỦA CUỘC ĐỜI.

.

Kinh nghiệm thi TOEIC 700, 800 điểm.

Thông báo khai giảng các lớp tiếng Anh tại HIREME

Facebook Comments

About Nguyen Quyet

Check Also

Quản lý phòng học tại HIREME

Thông tin bên dưới là phòng học cho các lớp tương ứng. Lịch được update …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *