fbpx
Home / Kinh nghiệm & Cảm nhận / 860 TOEIC ! Con số ấn tượng với 1 sinh viên năm cuối

860 TOEIC ! Con số ấn tượng với 1 sinh viên năm cuối

102261434_582337159371427_4424140335650387563_n

” Khi làm đúng bạn học học được rất ít từ điều đó, nhưng khi bạn làm sai thì đằng sau nó là bài học lớn đang đợi bạn thông qua việc sửa bài “

Các bạn xem bài chia sẻ của bạn Sinh Viên chuẩn bị tốt nghiệp Hà Giang về cách mà bạn ấy đạt được số điểm 860 tong kì thi Toeic nhé

Xin chào tất cả mọi người! Mình mới lấy phiếu điểm Toiec và thực sự không tin nổi là điểm của mình vượt Target mình đặt ra. Và dưới đây là 1 chút chia sẻ của mình qua lần đầu tiên thi toiec.
Trước tiên em xin cảm ơn trung tâm Hireme, cảm ơn các thầy đã tận tình dạy dỗ, giải đáp những thắc mắc và đặc biệt là tác động tinh thần lớn lao giúp em lấy lại tinh thần học tập (cái này không phải trung tâm nào cũng có được đâu ạ!). Mỗi khi cảm thấy mệt mỏi, chán nản hay thậm chí muốn bỏ cuộc là em lại được vực dậy nhờ những lời khuyên, lời động viên của các thầy về việc luôn nhớ về mục tiêu mình đặt ra, và điều đó làm động lực rất lớn cho việc mình nhất định phải đạt được mục tiêu được nó.
Về phần Listening, mình áp dụng các phương pháp mà Hireme đã dạy cho mình, từ quy tắc 3 ngón tay tới quy tắc đầu bút chì, thực sự rất hiệu quả luôn. Nó không chỉ giúp mình tập trung hơn mà còn tiết kiệm thời gian tối đa khi làm bài. Lúc đầu listening của mình dở lắm, cố gắng mãi cũng chỉ trên 60 câu là cùng, nhưng từ lúc áp dụng quy tắc trên mình đã cải thiện đáng kể được phần listening, và quan trọng là phải chăm chỉ nữa nha các bạn. Mình cố gắng nghe hiểu chứ không nghe đoán keywords, vậy mới đỡ bị đề lừa nha, cuộc sống đầy dối trá mà các bạn, hở ra cái bị lừa ngay =)))) Mình thường làm 1 đề listening 45 phút sau đó chữa, giai đoạn chữa rất quan trọng. Thường thì mình nghe đi nghe lại những câu mình sai, note những từ vựng mình chưa biết vô 1 quyển sổ. Phải đọc thật kĩ cây hỏi và nhớ câu hỏi trong đầu, vì làm thế thì khi nghe mình mới chắt lọc thông tin một cách chính xác được. Mình thấy cách học này rất hiệu quả, lên band nhanh lắm. Thêm vào đó Hireme còn cung cấp app học từ vựng miễn phí, app đó thực sự rất hay và sinh động, làm cho từ vựng dễ ăn vô đầu hơn, tin mình đi =)))
Về phần reading, học grammar ở Hireme thật sự dễ hiểu mà lại đơn giản. Các thầy luôn luôn làm cho bài học được đơn giản hoá nhưng vẫn đảm bảo được lượng kiến thức. Và quan trọng là từ vựng, reading mà không có từ vựng là coi như bỏ, vì part 7 vừa dài vừa khó lại còn lắm từ mới lắm luôn! Kinh nghiệm ôn reading của mình là làm đề 75 phút xong chữa 2 3 tiếng, mình nhắc lại là giai đoạn chữa đề rất quan trọng, nó không chỉ giúp bạn học được thêm rất nhiều từ mới mà nó còn giúp bạn không mắc lại những lỗi sai đáng tiếc nữa. Nói chung là học reading điều quan trọng là phải thật chăm chỉ, có công mài sắt có ngày nên kim. Có thể mỗi ngày bạn học được tí xíu những nhiều ngày tí xíu nó lại thành cái gì đó to to rồi =))))
Từ lúc mình học Toiec tới lúc mình đi là tầm hơn 1 năm, nhưng không phải lúc nào mình cũng cặm cụi học đâu, mình bỏ bẵng 1 thời gian, trong thời gian giãn cách xã hội, ở nhà chán quá mình mới tập trung làm đề, và dĩ nhiên là mình cũng nào cũng áp dụng phương áp làm bài của hireme, tạo thành thói quen luôn ấy! Mình làm đề 2 tháng sau đó đăng kí thi. Và kế quả như các bạn đã thấy, mục tiêu của mình là 800, và lúc nhận kết quả là 860, không tin vào mắt mình luôn =)))
Một lần nữa em xin cảm ơn Hireme đã giúp đỡ em đạt được mục tiêu của mình, lần sau nếu thi tiếp em sẽ ráng lết lên 900 ạ!

Facebook Comments

About Nguyen Quyet

Check Also

Top 7 trung tâm luyện thi Toeic tốt nhất Vũng Tàu

Top 7 trung tâm luyện thi TOEIC tốt nhất Vũng Tàu

Dưới đây bài viết xin phép được giới thiệu Top 7 trung tâm luyện thi TOEIC …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *