fbpx
Home / Giảng Viên / Thầy Hireme người sáng lập

Thầy Hireme người sáng lập

Thầy cảm kích vì các bạn đã đến học chỗ thầy mặc dù thầy biết bạn có nhiều lựa chọn học ở các thầy cô khác. Thầy từ Tây Nguyên xuống TP học Cơ Khí Chế Tạo Máy tại Đại học sư phạm kỹ thuật TPHCM. Sau khi tốt nghiệp thầy ra trường và thất nghiệp trong lúc bấn loạn, khủng hoảng của sinh viên mới ra trường số phận đã đưa đẩy thầy xuống Vũng Tàu thân yêu. Tưởng chừng cuộc sống yên ả nhưng như em biết ngành dầu khí có nhiều biến động khôn lường mà từ trước đến nay chưa từng có, đặc biệt là một công ty phụ thuộc vào dự án như Công ty thầy. Thầy lại bắt đầu lại cuộc hành trình. Thầy quan niệm rằng không bao giờ quá muộn để bắt đầu lại điều gì đó. (never too late).

Không biết do cơ duyên hay tổ nghiệp chỉ dẫn mà đến cái tuổi U31 thầy mới bén duyên nghề giáo. Nhà ngoại thầy đã có trên 4 đời làm nghề giáo. Thầy nghe kể ông cố của thầy còn được vua phong thưởng vì những đóng góp trong nghề giáo. Có lẽ bởi vậy mà thầy được tổ tiên chỉ bước, dẫn đường như ngày hôm nay.

Em là ai dù em có đẹp trai, xinh gái vi diệu hay xấu như ma nem, dùng Iphone 7 plus hay dùng Nokia cục gạch thì thầy cũng không quan tâm mà thầy chỉ quan tâm đến thái độ học tập và sự nỗ lực của em. Thầy quan điểm giáo dục là sự phổ biến rộng khắp, ai cũng có cơ hội được học do vậy học phí chỗ thầy rất cạnh tranh, thầy còn miễn giảm cho em nếu em khó khăn. Thầy không kén chọn học sinh nhưng em biết đó thầy không phải thánh và em cũng không phải thiên tài nên để học tốt thì phải có sự phối hợp giữa thầy và trò hiệu quả (Day + Học). Thầy rất quý những em vượt khó chăm chỉ, nghiêm túc.

Với nhiệt tâm và kinh nghiệm đi làm 7 năm của mình thầy sẽ truyền cho em những gì thực tiễn để đáp ứng nhu cầu công việc, đòi hỏi của doanh nghiệp trong thời đại hội nhập này. Dù là dạy 1 bạn hay 100 bạn thì thầy cũng sẽ sắp xếp để truyền một cái gì đó có ích cho công việc và cuộc đời em sau này. Nếu em chọn chỗ thầy thì đừng thấy chỗ học của thầy chưa cao đẹp, sang chảnh mà chê, đừng thấy thầy vẻ ngoài tềnh toàn mà cười….không nên nhé. Thầy vẫn sẽ là thầy tuy nhiên thầy sẽ vẫn tiếp thu ý kiến xây dựng tích cực của các em để ngày càng nâng cao chất lượng việc dạy.

Có em ảo tưởng nghĩ rằng có 1 phương pháp học tiếng Anh rất nhanh, rất hay ….vài tháng có thể sử dụng thành thạo thì thầy có thể khẳng định với em rằng không có. Nếu mà có thì 100 triệu dân Việt Nam giỏi hết rồi. Nếu vào đa cấp mà giầu thì Việt Nam nhiều tỷ phú hơn Mỹ, chỉ có mấy thằng cầm đầu đi lừa đảo thu tiền mới giầu. Cái em cần là một phương pháp học hiệu quả, logic và phù hợp nhất với em (chứ không phải nghe hô hào phương pháp này hiệu quả, phương pháp kia chất lượng). Em là sinh viên, người đi làm em dư sức đánh giá được nó có hiệu quả hay không, sau đó thì nỗ lực tập luyện liên tục 1-2 năm để thành thạo. Nếu không có tập luyện thì em đừng có mơ làm cao thủ mà suốt ngày phải sách cặp đi học.

Đến học thầy LÀ ĐẾN HỌC PHƯƠNG PHÁP, thầy cho em điểm tựa để em phát triển tiếng Anh bên vững không bị chênh vênh lạc hướng. Cốt lõi là học phương pháp rồi sau đó em có thể tự tu luyện, tự đi trên đôi chân của mình. Cái gì tự mình làm thì sẽ bền vững hơn, đi làm cũng thế không có ai chỉ em đâu, em phải tự vận động.

Thầy truyền cho em QUY TRÌNH 3 BƯỚC sử dụng 1 cách logic và rõ ràng áp dụng vào cả 4 kỹ năng không có chuyện mơ hồ chung chung….và bất kể bạn nào từ giỏi hay dở đều áp dụng được.

Đa số em nghĩ học tiếng Anh là học THUỘC. Em đã sai, sai ngay trong cái TƯ TƯỞNG. Thầy dạy các em QUY TRÌNH 3 BƯỚC để huớng em vào việc PHÂN TÍCH, HỆ THỐNG, PHÂN LOẠI, VẬN DỤNG lấy đó là cốt lõi để áp dụng cho tất cả các trường hợp khác. Giúp em phát triển khả năng tư duy mà em có biết để thành công trong học tập, công việc và cuộc sống hay không là phần lớn PHỤ THUỘC vào sự TƯ DUY.

Điểm YẾU của thầy là không học đúng chuyên ngành ANH VĂN mà học KỸ THUẬT. Nhưng thầy đã biến điểm yếu này thành điểm mạnh ỨNG DỤNG TÍNH LOGIC và RÕ RÀNG trong kỹ thuật vào dạy tiếng Anh.

Điểm YẾU của thầy là KHÔNG CÓ NĂNG KHIẾU ngôn ngữ, KHÔNG GIỎI TỪ NHỎ, bắt đầu học tiếng Anh LÚC ĐÃ NHIỀU TUỔI. Nhưng chính những điểm yếu này giúp thầy thấu hiểu được hoàn cảnh của những em có cùng hoàn cảnh như thầy.

EM CÓ HỌC NGÀNH NGỮ VĂN KHÔNG?

EM CÓ NĂNG KHIẾU NGÔN NGỮ KHÔNG?

EM CÓ NHIỀU TUỔI KHÔNG?

Để dạy tốt thì người dạy phải đặt mình vào vị trí của người học. EM CÓ NGHĨ THẦY CÓ CÙNG HOÀN CẢNH NHƯ EM?

Tiện thể thầy kể câu chuyện về con đường học của thầy….Thầy tốt nghiệp cấp 3 với chỉ có 3,5/10 điểm môn Anh Văn. Cuộc đời của thầy cứ thế mà chật vật với con đường học Anh văn thế rồi cách đây gần 2 năm (cuối 2014) thầy bắt đầu tập trung cường độ cao để thay đổi. Từ đó thầy đã nghiên cứu tổng hợp và sáng tạo QUY TRÌNH 3 BƯỚC. Thứ mà từ đó đến nay thầy xem như là kim chỉ nam trong phương pháp tư duy và giảng dạy của thầy.

Có lẽ cũng nhờ các em yêu mến, có lẽ nhờ em nào đó PR tiếng tăm của thầy quá ghê…..mà cũng có lẽ vì thầy quá đẹp mà có nhiều em đã theo học thầy. Có bạn chỉ học 1 ngày, 1 tuần, 1 tháng, 1 khóa…thì cũng là có cái duyên với thầy, thầy vô cùng cảm kích, không có trò thì không có thầy ngày hôm nay.

Lớp học của thầy ngày càng đông…mới đầu lớp thầy chỉ 3-5 bạn rồi 10 bạn và hiện giờ là 35 bạn mà không có chỗ để nhận thêm. Tương lai không xa em có thể thấy lớp của thầy lên đến 50 – 100 bạn. Em nghe thấy vậy có thể nghĩ là ngộp thở chứ làm sao mà học được. Nhưng như đã nói ở trên kiến thức là phải phổ biến nếu lớp chỉ 5-10 bạn thì 1 năm thầy chỉ truyền tải phương pháp của mình đến vài trăm bạn nhưng thầy muốn là vài nghìn bạn. Nếu lớp học ít thì học phí lại cao thầy dạy cũng nhẹ nhàng… ai cũng thích việc nhẹ nhàng gian khổ nhường phần ai. Nhưng quan trọng hơn hết là phương pháp của thầy không dạy theo kiểu cầm tay chỉ việc nên không bị giới hạn về số lượng học viên trong lớp. Mà thầy nghĩ chút khó khăn đó thì nhằm nhò gì, ra đời còn muôn vàn khó khăn hơn rất nhiều.

Con người ai cũng có điểm mạnh điểm yếu và thầy cũng vậy. Thầy luôn nhiệt tâm để phát huy những điểm mạnh để giúp em nếu em cần những điều đó và tạm chấp nhận điểm yếu của thầy. Việc dễ thì không đến lượt mình mà việc gì khởi đầu cũng sẽ có những khó khăn. Nếu gặp khó khăn mà chúng ta có thể suy nghĩ và vượt qua được thì những kinh nghiệm đó sẽ giúp em thành công.

Facebook Comments

About Nguyen Quyet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *