fbpx
Home / Kinh nghiệm & Cảm nhận / ✨TÔI ĐÃ CÓ MỘT KỲ NGHỈ GIÃN CÁCH THÀNH CÔNG✨

✨TÔI ĐÃ CÓ MỘT KỲ NGHỈ GIÃN CÁCH THÀNH CÔNG✨

UYÊN VY- Vượt qua sự “lười biếng”, học online, từ mục tiêu chỉ 650 và đã đạt 805 trong lần thi đầu tiên, sống bình an giữa những biến động, why not?
✨TÔI ĐÃ CÓ MỘT KỲ NGHỈ GIÃN CÁCH THÀNH NG✨
(Bài viết dành cho gia đình, bạn bè, trung tâm Hireme, đặc biệt cách riêng gửi đến thầy Hiếu,Thuỷ TA từ một học viên online)
Trước tiên, thật hạnh phúc khi ngày hôm nay, tôi vẫn nhìn thấy gia đình, bạn bè, những người thân yêu của mình vẫn bình an và khoẻ mạnh sau những ngày tháng dịch bệnh đầy quan ngại. Biết ơn tất cả mọi người vì sự “bình thường hoá” cuối cùng đã trở lại với cuộc sống của chúng ta thêm một lần nữa.Trước tiên, thật hạnh phúc khi ngày hôm nay, tôi vẫn nhìn thấy gia đình, bạn bè, những người thân yêu của mình vẫn bình an và khoẻ mạnh sau những ngày tháng
Năm 2021, nhìn lại, đối với tôi vẫn là chuỗi những phép màu kì diệu, mặc dù tình hình dịch bệnh đã gây nhiều cảng trở và đôi khi, tôi nghĩ rằng mình không thể thích nghi với sự ngột ngạt đáng sợ vì chúng ta không còn có thể tự do làm theo những điều mình muốn nữa. Kèm theo đó, tôi bị ảnh hưởng bởi những tin tức tiêu cực. Sau khi rời thành phố Vũng Tàu để trở về quê hương ở tháng 6, tôi bắt đầu phải học cách hoà nhập lại với đại gia đình của mình, phải chăng đã quá lâu tôi không ở nhà trong một khoảng thời gian dài.
Dẫu biết rằng, dịch bệnh là một cơn thịnh nộ đến với nhân loại, nhưng may mắn thay, tôi không vì khiếp sợ mà bỏ quên con đường mình đang đi. Với tôi, những đợt giãn cách, đã trở thành cơ hội để có thể hoàn thiện chính bản thân này.
Tôi đã từng đến Trung tâm Hireme để chinh phục chứng chỉ TOEIC, cũng thật tình cờ và tự nhiên, tôi gặp gỡ Hireme thông qua anh NK (một người anh rất trân quý). Tại Hireme, tôi được gặp rất nhiều những người xem là quý nhân của cuộc đời mình và trải qua 2 lớp học căn bản đầu tiên. Đến lớp giải đề – cũng là chặng đường quan trọng nhất, tôi từ bỏ, vì không thể thích nghi với việc tới trung tâm đúng giờ và ngồi học đều đặn vài tiếng đồng hồ, cùng với những bạn/anh,chị cùng lớp vô cùng quyết tâm. Phải rồi, lúc này tôi đang nhụt chí và lười biếng đây mà.
Vậy mà bạn biết không, lần từ bỏ đó lại là một bước đi quan trọng để tôi gặp lại Hireme theo một phương thức từ xa, cũng vì thời gian giãn cách theo các chỉ thị diễn ra quá lâu. Từ những buổi học đầu đầy ngượng ngùng khi ngồi trước camera. Sự buồn bã khi không thể đạt được 650 điểm và điều đặc biệt là: tôi không thể tập trung làm được một bài thi hoàn chỉnh trong 120 phút. Thật đau lòng, đối với mộtbé “sinh diên” đầy ước mơ lúc bấy giờ. Nhưng bạn biết không, mỗi lần tôi muốn từ bỏ một mục tiêu, thì Chúa lại muốn giúp tôi. Lật quyển sách bài tập đã được trung tâm gửi chuyển phát nhanh đến, tôi đọc được câu “Chúng ta phải lựa chọn giữa nổi đau của kỉ luật hay nỗi đau của sự hối hận” – Jim Rohnn. Câu trả lời của tôi là sự kỉ luật. Và cứ đều đặn mỗi tuần, thứ 2, thứ 4, thứ 6,… 17:45, tôi mở máy và học online với thầy Hiếu vàThuỷ.
Tôi lên nhiều kế hoạch, viết ra những câu nói cổ động, tôi cố gắng viết và trình bày những gì mình học thật đẹp, để rồi vui sướng khi mỗi lần đọc lại nó. Tôi cứ cần mẫn vậy đó, như một cách để hiểu hơn về bản thân. Tôi làm đi làm lại một đề rất nhiều lần, ghi lại những điểm sai và tập trung sửa chữa nó. Phần nghe, ban đầu không hiểu gì, tôi cố gắng dậy sớm một tí, lấy giấy bút ra ghi lại đoạn hội thoại theo những gì mình nghe được, lặp đi lặp lại, coi bộ từ từ cũng biết “bắt key” và tiến bộ hơn. Phần đọc – phần này thì mịt mù luôn, nhưng cứ nhắm vào từ vựng mà học, trung tâm có cho những bộ từ vựng, tôi cũng học tù tì cách custom giày MLB. Bên cạnh đó, tôi lên Youtube, học cách tạo bộ từ vựng, mỗi lần làm đề là đánh dấu lại những từ chưa quen, rồi nhập vào App Memrise (cách này mau giỏi dữ á nghen). Tuy nhiên, vẫn không thể không nhắc đến những giây phút mệt mỏi và sự hồi hộp mỗi lần nộp điểm cho trung tâm. Có rất nhiều lần, tôi thất vọng, những cũng nhiều lần tôi vui sướng và đem kết quả đi khoe với những người thương yêu. Khoảng thời gian đầu, quả thật tôi không hiểu một chút xíu gì cả (hic) nhưng mà trước khi biết chạy, chúng ta cần phải tập đi những bước đầu tiên và phải té thật đau có phải không?
Ngày hôm qua, tôi vừa nhận được điểm, 805 là con số vượt xa sự mong đợi 650 ban đầu.Từ giây phút biết điểm, tôi nhảy lên vì sung sướng, tôi rất hạnh phúc và biết ơn bản thân mình vì đã luôn kiên trì để đạt được. Dưới đây, tôi xin gửi lời cám ơn đầy yêu thương đến Trung tâm Hireme và các thầyđã luôn nhiệt tình giúp đỡ trong suốt thời gian qua:
🍀Gửi thầy Trung Hiếu, em rất hạnh phúc để báo tin vui này đến Thầy. Đối với em, Thầy là người giáo viên và là người truyền lửa đặc biệt nhất. Thầy rất ng tâm, nhiệt tình, trong thầy có bình an và thầy đã lan toả điều đó đến em dù ở xa cách địa lý. Những buổi học của thầy luôn được diễn ra với sự hiệu qủa và cẩn trọng. Em rất biết ơn những chi tiết nhỏ mà thầy đã chỉ dạy, “cuốn bí kíp TOEIC” sẽ đi theo em trong những lần thi sắp tới nữa.
🍀Gửi đến chị Thuỷ TA, đối với em, chị là một
giáo trợ giảng rất tốt bụng, em đã nhắn tin cho chị rất nhiều đúng không nhỉ và dĩ nhiên là, chị đã luôn hỗ trợ em rất chu đáo. Cám ơn một mối duyên rất đậm đà, để chị Thuỷ trở thành một chị gái, mộtgiáo rất yêu thương trong em. Tấm gương của chị Thuỷ TOEIC “xịn xò” cũng là nguồn động lực dồi dào để em đạt được kết quả như hôm nay.
🍀Gửi thầy ng Khanh, em luôn dành cho thầy sự trân trọng đặc biệt, trong một khoảng thời gian khi em chênh vênh vô định hướng, thầy đã có những lời góp ý, những lời khuyên bổ ích, sự lắng nghe của thầy đã giúp em vượt qua và nhận ra rằng: Ngôn ngữ là một phần quan trọng của cuộc sống.
🍀Gửi thầy Quyết, những chia sẻ của thầy, dù trực tiếp hay gián tiếp qua các buổi livetream đều là điều quý giá trong tuổi 20 của em. “Đỉnh núi thì vắng người”, hiện nay em vẫn chưa đặt chân đến đỉnh, nhưng những quang cảnh đẹp mà em nhìn thấy ở vị trí này là trải nghiệm tuổi trẻ tuyệt vời của em.
Sự cộng hưởng của những điều kì diệu đã đem đến cho tôi một năm 2021 ngập tràn thương yêu. Cám ơn gia đình, những người luôn bên cạnh đã luôn tạo điều kiện để con đạt được điều mà con mơ, dạy con cách yêu thương và quan tâm đến những người xung quanh.
Trân quý tất cả mọi người. Gửi đến những bạn/anh/chị đang muốn chinh phục TOEIC, hãy vững tin vào bản thân và đừng nản chí. Trong quá trình bạn đạt được điều mình muốn thì bản thân đã trở thành một phiên bản rất đặc biệt của riêng mình rồi!
Toeic vung tau
Facebook Comments

About Nguyen Quyet

Check Also

toeic 925

925 TOEIC cũng chỉ là 1 con số!

Status chỉ mang tính khoe khoang là phụ và PR cho Hireme là chính. Kể …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *