fbpx
Home / Kinh nghiệm & Cảm nhận / 925 TOEIC cũng chỉ là 1 con số!

925 TOEIC cũng chỉ là 1 con số!

Status chỉ mang tính khoe khoang là phụ và PR cho Hireme là chính. Kể sơ về bản thân thì mình đã học 7 năm tại Nga, giao tiếp hoàn toàn bằng tiếng Nga nên tiếng Anh gần như không dùng.

Sau khi ra trường mình bắt đầu học lại tiếng Anh. Đăng ký học 1 lớp cơ bản (FCS) tại Hireme Vũng Tàu – Mình vẫn đánh giá đây là lớp mang lại nhiều giá trị nhất của trung tâm (đơn giản vì nó được dạy bởi 2 Founders mang linh hồn của Hireme). Nó giúp mình nhớ lại kiến thức nền tảng đã quên theo một cách logic và đơn giản. Ngoài ra 2 thầy còn giúp mình xác định mục tiêu, “khích tướng” để mình nâng cao mục tiêu đã đặt ra, và dạy cho mình rất nhiều điều căn bản trong cuộc sống. Đây mới là lý do chính mình học lại lần 2 khóa căn bản sau khi đã thi xong TOEIC (chứ không phải tiếc tiền và tận dụng chính sách bảo hành trọn đời – học lại FREE của HM đâu nhé). Học xong căn bản thì các thầy có lộ trình học lên TOEIC đi làm – là một khóa nâng cấp với kiển thức sâu hơn?? Mình không có thời gian nên mình bỏ qua, chưa học nên không biết như nào.

Xong đăng ký khóa giải đề TOEIC để đi thi. Nhớ lần đầu xin đi giải thử với lớp khóa trước, oánh lụi tè le được đâu 40-46 câu mỗi phần. Rồi chăm chỉ giải đề tuần 3 buổi cùng mọi người, học cách làm bài, tâm lý làm bài, vài tips nhỏ để đạt điểm cao. Đây cũng là lúc mình đặt ra target 900 (vì đạt 900 ngoài được HM tặng áo, sách, thì còn được thưởng 3 trịu lận – bù vào tiền đóng học là ổn 😀 còn 990 nghe bảo được 10 triệu, mà thôi cái gì khó quá bỏ qua). Cuối cùng sau 2 tháng giải đề, kết quả chỉ được 825 – được bao đi ăn, tặng sách, áo và có 1 triệu thôi hiuhiu.

Nói chung điểm vậy cũng ổn, nhưng chưa thực sự xuất sắc. Và quan trọng là chưa đạt mục tiêu. Mình đi học lại FCS, lấy thêm động lực học tiếp (chứ thi xong rồi lười lắm). Vẫn tham gia các hoạt động khác với HM. Trong 1 lần học thiền do HM tổ chức (Mình cũng không rõ HM là cái trung tâm tiếng Anh kiểu gì, mà có cả dạy thiền, CLB chạy buổi sáng, CLB cho mượn sách, dạy người ta đủ cả về sức khỏe, tâm hồn và trí tuệ) mình được học về công thức để đạt được mọi điều mình muốn.

Công thức gồm 4 bước:
B1: Xác định mục tiêu, càng cụ thể rõ ràng càng tốt. (của mình là 900)
B2: Tìm 1 người có cùng mục tiêu với bạn (Mình nhờ thầy Khanh HM tìm giúp)
B3: Cố gắng hết sức để giúp bạn đó đạt mục tiêu
B4: Thảo luận về mục tiêu đó – Thiền cafe.

Mình cứ thế làm theo, do bận đi làm nên tuần học được cỡ 2 buổi trong khoảng 4 tháng thì đi thi. Tại thấy ở nhà giải đề càng giải nhiều càng sai nhiều, chả hiểu. Đi thi làm bài cũng không tự tin lắm, nghĩ điểm cỡ bằng lần trước là cùng, vì đề TOEIC giờ mình thấy phần đọc dài hơn và nghe khó hơn. Nhưng vi diệu thay, mình thêm được tận 100 điểm, đạt 925, vượt quá kỳ vọng và Target. Vì vậy mình rất muốn chia sẻ công thức supper vi diệu này đến cho nhiều người được biết và áp dụng. Mình sẽ rất vui nếu nó giúp ích được cho mọi người.

Bài PR bản thân và Hireme của mình đến đây là hết rồi. Hy vọng các bạn thấy thích và đến học tại Hireme nếu đang muốn tìm lại đam mê học tiếng Anh, hay muốn học được những điều bổ ích khác trong cuộc sống. CODE “bạn của Quảng” chắc sẽ được giảm học phí. Highly recommended!!!toeic 925

Facebook Comments

About Nguyen Quyet

Check Also

Ngoc Thu

795đ thần kỳ sau 2 tháng từ 565 đ của Thu

Hello các bạn, các anh/chị đã – đang – và sẽ tham gia vào Hireme–Awesomeclass …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *