fbpx
Home / Tiếng Anh Giao Tiếp Đi Làm / Học Tiếng Anh Giao Tiếp Đi Làm (P1)

Học Tiếng Anh Giao Tiếp Đi Làm (P1)

Ta phải làm gì để học được tiếng Anh giao tiếp?

Giao tiếp là gì?

Giao tiếp không chỉ nghe và nói, mà giao tiếp còn có đọc và viết. Khi đi làm ngoài nghe nói bạn cần phải đọc và soạn thảo email, công văn và hợp đồng.

Tiếng Anh có 4 kĩ năng giống các bộ phận không tách rời của cơ thể. Thiếu 1 chân, 1 tay sẽ hạn chế mình rất nhiều.

+ Nói làm sao được khi mà viết chưa tốt. Lúc viết thì có rất nhiều thời gian để thể hiện ý tưởng của mình (3,4 phút để diễn đạt 1 ý chẳng hạn) mà không làm tốt, thử hỏi trong lúc nói chỉ có 3, 4 giây để thể hiện thì phải làm sao? Viết có thời gian để sửa lỗi sai mà còn viết sai nhiều, có gì đảm bảo khi nói sẽ đúng??? Vì thế viết tốt sẽ có cơ may nói tốt, viết chưa tốt thì không bao giờ nói tốt.

+ Giao tiếp làm sao được khi mà ngữ pháp nắm chưa vững. Mỗi câu khi nói hay viết đều sử dụng một cấu trúc ngữ pháp để diễn đạt (ví dụ: câu nào cũng phải sử dụng 1 thì nhất định để diễn tả ý tưởng của mình. Dùng sai có thể dẫn đến hiểu sai nghĩa). Bạn sử dụng tiếng Anh trong môi trường đi làm chứ đâu phải tiếng Anh bồi mà có thể nói một cách tùy tiện. Đó là chưa kể khi nói mọi người cứ tùy tiện ghép từ (tiếng Anh không giống như tiếng Việt) và đặt sai vị trí của các từ loại. Đây là lỗi thường thấy nhất.
+ Giao tiếp thì trước hết phải nghe hiểu được rồi mới biết người ta muốn gì để có thể phản hồi lại => nghe không hiểu thì không thể nào nói được.

Phần nghe thì khó ai có thể giúp được bạn ngoại trừ bạn. Thầy cô giỏi đến đâu cũng có thể giúp bạn nắm được các chiến thuật trong các kì thi. Còn lại thì phải do tập luyện

Facebook Comments

About Nguyen Quyet

Check Also

tieng_anh_cho_nguoi_di_lam_Vung_tau

Tiếng Anh cho người đi làm Vũng Tàu chất lượng

Tiếng Anh cho người đi làm Vũng Tàu  sẽ là một chương trình mới và …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *