fbpx
Home / Kinh nghiệm & Cảm nhận / 890 TOEIC! Thay Đổi Từ Tiềm Thức.

890 TOEIC! Thay Đổi Từ Tiềm Thức.

Hello các anh em, à nhầm, xin chào các bạn! 
Mình là Phương, hôm nay mình xin phép chia sẻ 1 vài kinh nghiệm nhỏ nhỏ để đạt 890 trong kì thi TOEIC. Hy vọng là sẽ có nhiều bạn đọc đến hết bài 😀

Phương 890 TOEIC
Phương 890 TOEIC

Điều đầu tiên mình xin phép gửi lời cảm ơn đầy chân thành và sâu sắc đến hai thầy. Hai thầy không chỉ giúp mình học tốt Anh văn mà hơn cả giúp mình rèn luyện được rất rất nhiều thói quen, suy nghĩ tích cực trong cuộc sống. Mình nghĩ chính tâm lý, thái độ sống tốt này đã giúp mình có một số điểm (tạm gọi là cao) như vậy. Vậy nên, lớp học Hireme không chỉ dành riêng cho những bạn có nhu cầu học tiếng Anh, mà còn dành cho tất cả mọi người, thậm chí nếu bạn đang không hạnh phúc, không phải vì chuyện học Anh văn mãi không lên (như thất tình, thất nghiệp, sếp chửi, chán làm, hoặc có khi thấy mình đang có tất cả mà vẫn cứ thấy chan chán, blabla…), thì hãy cứ cắp mông đến lớp, mình đảm bảo anh em sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn, sống tốt hơn, chưa kể Anh văn của bạn sẽ được cải thiện nữa. Vì khoản đầu tư tiền và thời gian cho việc học chưa bao giờ là lãng phí, nên cứ xách ví đến đóng tiền, hãy tiếc tiền mà đi học, mình đảm bảo các bạn không chỉ học được Anh văn mà còn học được rất nhiều điều tuyệt vời trong cuộc sống nữa.
Phương là học viên Hireme từ lớp Căn bản, đến lớp Toeic đi làm, đến lớp Giải đề. Nói ra để các bạn biết level xuất phát điểm của mình, nên bạn nào đang chưa có gì trong não thì cũng hãy tự tin nói với con tim mình rằng bạn hoàn toàn có thể đạt được số điểm như mình (890 :D) nếu bạn có quyết tâm nhé!
 Trước khi đến lớp, mình xác định rõ mục tiêu, tự cam kết với bản thân 2 điều sau:
“Tuyệt đối phải hiểu được 100% kiến thức toàn bộ khóa học, chỗ nào chưa hiểu phải hỏi ngay”, thế nên mình không cho phép mình cúp học, vì cúp 1 buổi là mất 1 bài (tuy vậy mình vẫn cúp 1 buổi mỗi khóa, đến giờ vẫn nhớ mình cúp học bài gì 😀 nhưng mình vẫn tìm cách để hiểu bài đó, chứ không bỏ qua đâu nhé!). Kiến thức thầy dạy mỗi ngày là không nhiều, hoàn toàn dễ hiểu vì lối tư duy logic đơn giản, mà cái gì hiểu rồi cộng thêm việc làm bài tập đều đặn ở nhà nữa thì bạn sẽ nhớ rất tốt kiến thức ấy. Có thể có bạn nghĩ tự ép mình đi học chuyên cần nghe sao chán thế, nhưng không, hôm nào đến lớp mình cũng rất háo hức vô cùng, có khi cả tuần mong ngóng ngày được đến lớp ấy.
“Những gì đã được dạy, được học, tuyệt đối lần sau gặp lại phải nhớ, và không được phép mắc lỗi”, (nghe có vẻ khiếp, nhưng hoàn toàn có thể làm nếu bạn quyết tâm, cách của mình cũng đơn giản thôi, làm bài tập nè, dù bài dễ cũng làm, làm một cách cẩn thận nhất, từ vựng, collocation, tất cả những gì cần nhớ mình ghi ra cuốn sổ riêng, lúc rảnh lôi ra đọc đi đọc lại), có lẽ đây là lí do điểm Grammar của mình được 100% 😀
Một câu nói của Lý Tiểu Long mà thầy thường nhắc nhở “Tôi không sợ những kẻ tập một lần 10.000 cú đá, tôi chỉ sợ những kẻ tập 10.000 lần một cú đá!” – Mình đã luyện tập những thứ đã biết thêm nhiều lần, ví dụ như việc phân tích câu, mặc dù đã rất hiểu rõ nó như thế nào rồi, mình vẫn lấy những câu, đoạn văn trong sách lôi bút ra phân tích khi có thời gian rảnh. Đừng bao giờ coi thường việc luyện tập bạn nhé! Nói chung, bạn chỉ cần tin thầy, và làm theo nó thôi, ắt hẳn 1 ngày kết quả sẽ được cải thiện.
 Quá trình học mình cũng không làm gì quá nhiều, chỉ làm bài tập mà thầy giao một cách chuyên tâm 100%, chứ không hời hợt, hay đối phó, hay chỉ 80 hay 90%. Hãy dành thời gian làm bài tập về nhà mỗi ngày nhé. Bài tập không hề nhiều, mà nếu bạn vẫn thấy thời gian chưa đủ với bạn, hãy bớt thời gian ngủ lại, dậy sớm 1 tí. Dậy sớm học bài hiệu quả lắm nha, yên tĩnh, những chuyện hôm qua đã được xóa sạch sau giấc ngủ nên rất dễ tiếp thu.
 Về làm bài thi, ngoài những tips nghe thầy dạy trên lớp, có một tip mình làm hơi khác thầy tí, mình xin phép bỏ qua những cái giống nhau nha. Đó là Part 3, các bước mình sẽ làm là:
– Trước nghe, đọc câu hỏi, mường tượng ra vai trò của các nhân vật, ví dụ như hội thoại combo 3 câu “hội thoại diễn ra ở đâu, W lo lắng điều gì, M sẽ làm gì tiếp theo” – thì bạn có thể hình dung W đang than vãn và người M sẽ cho lời khuyên giúp đỡ. Rồi bạn đọc đáp án nếu có thời gian, rồi xong tạm quên hết đi, chỉ nhớ câu hỏi thôi.
– Khi nghe, hoàn toàn tập trung nghe, cố gắng hiểu đoạn hội thoại đang nói gì, đừng cố đánh đáp án nếu level chưa thượng thừa.
– Khi đã hiểu đoạn hội thoại nói gì, cộng thêm việc đã lướt qua câu hỏi và đáp án, bạn bụp đáp án rất nhanh.
Một cái nữa mình suy được là, ví dụ như câu người phụ nữ lo lắng điều gì, thì đáp án nhiều khả năng nằm ở câu nói của người phụ nữ. Hoặc câu người đàn ông sẽ làm gì tiếp thì nhiều khả năng sẽ nằm ở câu nói người đàn ông.
Đối với phần Listening (cả 4 parts), mình chỉ tập trung cao độ thế thôi, vì sa 1 giây thôi, là bạn có thể không hiểu cái loa đang đọc cái quần gì cả. (tất nhiên ngoài tập trung, khả năng nghe của bạn cũng phải ổn chút chứ không tập trung mấy cũng như vịt nghe sấm, để nâng cao khả năng nghe không gì ngoài làm bài tập thầy cho chăm chỉ ạ)
Đối với phần Reading, kinh nghiệm là cẩn thận, đừng để mất điểm lãng phí 😀
 Quá trình ôn thi, vì khóa học của mình bị ngắt quãng do nghỉ tháng Tết và lễ 30/4 nên mình quyết định đăng kí thi sớm trước khi kết thúc lớp giải đề. Quá trình trốn thầy ôn thi 1 mình để đi thi thực sự của mình diễn ra khoảng 12 ngày. Routine của mình là:
– Sáng mình dậy 5h làm 1 đề full nghe 45 phút. Part 1,2 trong quá trình nghe, mình đánh dấu những câu chưa nghe được 100% để tí nghe lại, những câu nghe hết rõ ràng mình bỏ qua, xong xuôi mở script ra đọc và nghe lại những phần part 1,2 chưa nghe được. Để tiết kiệm thời gian, (à không, chắc là mình lười biếng thôi) đối với part 3,4 mình chỉ nghe lại những đoạn mình đánh sai cho lẹ 
– Xách theo cuốn Reading đến chỗ làm thêm, tranh thủ lúc rảnh lại lôi ra làm, mỗi ngày một đề, mình vẫn canh thời gian 1 tiếng 15 phút (dù vẫn hay bị ngắt quãng giữa chừng). Làm xong 1 đề thì nhớ sửa bài nhé. Vì không có nhiều thời gian nên mình chỉ check những đoạn mình sai, ghi chép lại những gì mới vào 1 cuốn sổ, lúc rảnh lôi ra đọc.
– Buổi chiều mình dành ra khoảng 1 tiếng chạy bộ, thứ nhất để tinh thần sảng khoái, thứ hai đảm bảo đến ngày thi mình không bị ốm vớ vẩn, vì như anh em biết thì trong phòng chỉ cần ho thì họ có thể đuổi mình ra khỏi phòng thi ngay, hơn nữa sức lực không có thì tinh thần sẽ yếu đuối mà không làm được bài.
Cứ thế, ngoài sách của thầy mình làm thêm được 10 đề nghe và 10 đề đọc trước khi thi.
 Lúc vào thi, tâm lý mình khá thoải mái, chỉ nghĩ “uầy, chỉ là làm bài tập bình thường như ở nhà ấy mà, chỉ là khác địa điểm thôi, cứ tập trung và cẩn thận nhất là xong”. Đấy, thế nên trước khi vô thi mình nói chuyện tào lao với mấy bạn thi chung phòng thoải mái, vì mình tin mình sẽ làm tốt chả gì phải sợ cả, ở nhà mình làm cũng đâu có tệ.
Đấy, thế là kết quả mình nhận được, cũng đáng để mừng chứ nhỉ 
Mình tin chắc chỉ cần các bạn quyết tâm, tự các bạn sẽ có niềm tin bên trong mình, mọi nỗ lực sẽ mang lại kết quả tốt, sự may mắn sẽ đến nếu bạn chăm chỉ đủ nhiều, và còn gì nữa đâu để không đạt được điều mình mong muốn! Chúc tất cả mọi người sẽ sớm đạt được số điểm mà mình muốn trong thời gian sớm nhất nhé!
Chúc hai thầy nhiều sức khỏe, để tiếp lửa cho giới trẻ Vũng Tàu thêm tuyệt vời!
Bạn nào cần thêm thông tin ngoài lề như sáng đó Phương ăn gì, mặc đồ màu gì, bước chân trái hay chân phải khi ra đường, có thể inbox mình nhé! Cảm ơn tất cả đã đọc đến đây! 
Đã kí tên và đóng dấu,

Facebook Comments

About Nguyen Quyet

Check Also

tổng hợp điểm cao

990 TOEIC VÀ BÍ MẬT

990 – ĐƯỢC, MẤT và QUÁ TRÌNH CHINH PHỤC Chào các bạn, hôm nay mình …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *