fbpx
Home / Kinh nghiệm & Cảm nhận / 855 Toeic sau 6 tháng! Bạn có muốn biết kinh nghiệm của bạn?

855 Toeic sau 6 tháng! Bạn có muốn biết kinh nghiệm của bạn?

Nhiều cơ hội đã mở ra với cô gái sau 6 tháng từ không chắc ngữ pháp đạt 855 TOEIC. Năm nay nhất định là năm của sự thành công.
#share về xem cô ấy học thế nào nhé
855 Toeic
Chào mọi người,
Mình là Linh và mình vừa mới hoàn thành kì thi TOEIC tại Vũng Tài ngày 21/01 vừa qua. 855đ là số điểm mình đạt được dù không phải là cao nhất lớp nhưng mình rất tự hào về điều đó. Mình xin được chia sẽ ít kinh nghiệm trong quá trình học như sau”
.
1. Khởi đầu và sự thay đổi kỳ diệu
.
Cách đây 6 tháng mình cũng loay hoay tự học vốn nghĩ cứ lao đầu học là được nhưng càng học càng xuống tinh thần rất nhiều. Căn bản là do nền tảng hỗ trợ cho việc tự học của mình khá yếu ( rất rất cùi mía ). Khi mình gặp vấn đề khó hiểu không có ai kiểu kề bên chỉ ra tại sao? Tại sao? Hàng trăm câu hỏi ” tại sao?” Không một tiếng hồi đáp khiến mình không ít lần dở sách ra rồi gấp lại. Chỉ giận bản thân “dở” “rất dở”
Rồi chợt nghĩ đến chuyện cần người hướng dẫn. Nghe nhiều bạn nói lớp học hireme cũng được, học phí cũng vừa khả năng nên mình hỏi rồi đăng kí Vậy đó Đến nay là 6 tháng mình vừa thi xong.
.
2. bạn có muốn biết Linh học như thế nào không?
.
Mình học cũng đơn giản lắm hoàn toàn theo phương pháp thầy Quyết với thầy Khanh ( Mr.Meo tốt bụng đẹp trai dễ cưng có nuôi hai con chó cũng cưng y chang ) hướng dẫn ( thật lòng mình thích học lớp pre nhất, phải nói những gì thu nhặt được ở lớp pre là vô cùng hữu ích lúc đó cứ tự trách sao mình không đi học sớm hơn? Sao mình lãng phí quá nhiều thời gian như vậy? Chỉ trong vài tuần hai thầy giúp mình giải quyết kha khá thắc mắc lúc tự học rồi lúc đó khoái chí lắm cũng tự nhận thấy mình may mắn vì không mất quá nhiều thời gian và công sức để tìm một nơi dạy đúng những gì mình đang cần ). Mình chẳng có gì nổi bật đâu, chỉ giỏi siêng làm bài tập, tập chép giống thầy Khanh chỉ để không bị nộp phạt trước rồi muốn nghe gì nghe ( tập chép mới biết nghe rồi chép thôi mà sai quá trời sai, sửa được chính tả với tua đi tua lại nó dập vào tai cũng hay lắm chứ dỡn ) rồi đôi khi chiều chiều rãnh mình mở bài nghe, nghe lại rồi tự trả lời vậy đó nghe không ra tua lại nghe vài ba lần khi nào ức chế không hiểu nó nói cái nữa thì mở đáp án nhìn script xong rồi lại nghe tiếp có hôm mình nghe chỉ được một bài mà kiểu nhai đi nhai lại đến nổi thuộc rồi nhái lại những gì người ta đọc ( mình rất hay nghe lại bài đã làm rồi tự nhiên thấy hay hay chắc nghe rồi nghe lại dễ nghe hơn )
Chỉ có 2 tháng giải đề cuối mình mới chia đôi thời gian ra 2 tuần học reading và 2 tuần học listening trong hai vòng trong 8 tuần ( trước đó mình thích học nghe hơn nên chủ yếu ôn listening thôi ). Nghĩa là mình có 4 tuần học mỗi phần mình thường làm phần nào ra phần đó
Ví dụ: phần reading mình chỉ làm đúng 52 câu đầu canh giờ, chắc cũng 4 cuốn economy chứ mấy. Còn phần nghe mình cũng chia ra nghe part 1 với part 2 chung ( nhiều bữa bận không học được mình hay nghe lại bài đã nghe rồi kiểu vừa nghe vừa ngủ, nghe lại mà có khi vẩn còn sai ) part 3 và 4 chung chắc cũng cỡ 4 cuốn economy à ( làm tới cuốn economy 4 cảm giác mục tiêu sao xa tầm tay quá )
Phần đọc ngữ pháp mình học theo những gì thầy Quyết chỉ ( hơi bị siêu nha ) với vốn từ vựng khá là ổn ( nói vậy thôi chứ vẩn cứ sai trên dưới chục câu là chuyện thường ) thỉnh thoảng làm biếng thì học thụ động mở mấy cái livestreams thầy Quyết hướng dẫn ra xem. Còn đọc emails, letters, ads,… mình không ôn nhiều lắm ( không phải mình thấy dễ mà tại làm cái đó chán lắm mà có ôn cũng không lên được nhiêu ) vì đằng nào chẳng phải đọc hết giống kiểu có nhiêu sài nhiêu ấy ( à từng vựng nữa nha nên học những từ và cụm từ thường hay lặp đi lặp lại )
.

3. Hai ông thầy đẹp trai vô đối bá đạo
.
Không phải nói xấu chứ hai ổng cũng ác dữ lắm, mấy bữa đầu đông không đủ ghế ngồi phải lấy thêm mà 1 tuần trôi qua 2 tuần trôi qua ( đến tuần bài tập vừa khó vừa dài ) nhiều bạn chịu không đủ nhiệt đã tạm biệt thầy . Ngoài dạy tiếng anh hai thầy còn dạy kiêm cả khóa tìm lại lẽ sống nữa hay sao ý, nghe riết hình như cũng bị nhiễm vài con vi rút vui vẻ và lạc quan. Còn một điều quan trong nữa đó là hai thầy luôn sẵn sàng lắng nghe ý kiến của các bạn để tìm ra giải pháp tối ưu nhất thỉnh thoảng còn bỏ thời gian ra làm công tác tư tưởng định hướng nhằm giúp học trò không chỉ việc học thôi đâu ngay cả các vấn đề trong cuộc sông cũng vậy ( mình thấy điều này khá là cần thiết đối với một giáo viên ). Mình thích cách hai thầy khuyến khích các bạn học tập chứ không phải là chê bai hay vùi dập học sinh
***Riêng có một lần tức lắm cái dụ bảo là không thấy được script mà nhay không chịu sửa ngay tại đang có tâm trạng làm bài mà với lại mình muốn sửa xong bài rồi mới nghỉ thành ra bữa đó tức xong bỏ mấy ngày không làm luôn, đi học không thèm nói một chữ nào hết sau đó nghĩ lại chắc thầy cũng bận nhiều lớp khác nữa sau đó cũng có chỉnh sửa lại lúc đó cũng bớt tức rồi
.
4. Bạn cũng có thể như Linh hay thậm chí tốt hơn nữa
.
Các bạn có dự định thi TOEIC trước hết nên có định hướng rõ ràng và dành thời gian xứng đáng để luyện tập, giống 2 thầy hay nói thi TOEIC không phải là cuộc thi tài năng ai bền bỉ người đó giỏi thôi thậm chí sau này có xác định thi IELTS cũng vậy. Bền bỉ ở đây mình muốn nói tới: _Bền bỉ trong việc dành thời gian học tiếng anh đều đặn mỗi ngày _Bền bỉ ý chí đến ngày đi thi _Bền bỉ đến lớp _Bền bỉ niềm tin vào bản thân rằng tôi sẽ làm được. Lời cuối mình xin chúc tất cả các bạn sắp thi, dự định thi, hay một ngày nào đó sẽ đi thi đạt được kết quả như mong muốn thậm chí vượt hơn mong đợi. Hãy đặt ra mục tiêu của bạn dù bạn chưa biết làm cách nào để đạt được nó nhưng chắc chắc sẽ có cách ( thầy Quyết nói vậy đó )

Facebook Comments

About Nguyen Quyet

Check Also

tổng hợp điểm cao

990 TOEIC VÀ BÍ MẬT

990 – ĐƯỢC, MẤT và QUÁ TRÌNH CHINH PHỤC Chào các bạn, hôm nay mình …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *