fbpx
Home / Kinh nghiệm & Cảm nhận / 795đ thần kỳ sau 2 tháng từ 565 đ của Thu

795đ thần kỳ sau 2 tháng từ 565 đ của Thu

Ngoc Thu

Hello các bạn, các anh/chị đã – đang – và sẽ tham gia vào Hireme–Awesomeclass

Mình tên là Thu – là “cô gái” trong câu chuyện gần đây của Mr. Meo.

Hôm nay, mình xin phép chia sẻ 1 vài kinh nghiệm nhỏ nhỏ để đạt điểm mém cao trong kì thi TOEIC vừa qua.

Điều đầu tiên mình xin phép gửi lời cảm ơn sâu sắc đến hai thầy.

Thật sự khi gặp Mr. Meo thì tâm trạng của mình cực kì không tốt hay nói đúng hơn là ám ảnh khi nghĩ về việc học và thi TOEIC. Bởi vì mình cần 650 để xét tốt nghiệp. Trước đó, mình đã từng tham gia 2 kì thi TOEIC và cả 2 lần mình đều  không đủ điểm (lần I mình ôn ở trung tâm trên Q10 thi được 640 và lần II  mình tự ôn là 565). Theo mình nghĩ cả 2 lần thất bại này là do mình chưa cố gắng hết mình và không tìm thấy động lực hay niềm vui trong việc học TOEIC.

Biết đến Hireme class thông qua em gái, sau đó mình  gặp Mr. Meo nhờ thầy tư vấn. Câu đầu tiên mình nói khi gặp thầy là “Thầy ơi, cứu e với, e sắp tiêu đời rồi”, thế là thầy nhìn mình rồi nhẹ nhàng nói “trời ơi, cái gì mà than quá vậy” “Em mới là người tự giúp lấy bản thân mình, thầy chỉ là người hỗ trợ và truyền cảm hứng cho em thôi”. Và sau cuộc trò chuyện đó mình đã tham gia vào lớp Giải đề luôn.

Ngày đầu tiên vào lớp, mình rất ngạc nhiên vì không khí ở đây, khác hẳn với những nơi mình từng học, cả thầy và trò đều nhây và lầy không tưởng, cảm giác như một gia đình vậy. Trong 2 tháng học với thầy, mình cảm thấy hai thầy rất dễ thương, tình cảm và rất rất nhiệt tình. Hai thầy giúp mình nhớ lại những kiến thức cũ và học thêm nhiều kiến thức mới về từ vựng và ngữ pháp. Ngoài ra, mình còn được tích góp về kinh nghiệm giải đề, các mẹo làm bài. Một điều đặc biệt nữa là ngoài những kiến thức về tiếng anh thì mỗi ngày mình luôn nhận được những năng lượng tích cực từ hai thầy, những chia sẻ bổ ích, những bài học kinh nghiệm  mà sau này khi nghĩ lại thì mình cảm thấy rất may mắn có được. Hai thầy không chỉ giúp mình học tốt Anh văn mà hơn cả giúp mình rèn luyện được rất rất nhiều thói quen, suy nghĩ tích cực trong cuộc sống. Mình nghĩ chính những điều này đã giúp mình có một số điểm ngoài mong đợi như vậy.

Mình nghĩ để có kết quả TOEIC tốt thì có 4 điều quan trọng nhất: Quyết tâm – Tập trung – Kĩ năng – Từ vựng. Đối với mình, đầu tiên, mình xác định mục tiêu của mình là TOEIC 650 để tốt nghiêp, vì vậy mình cần phải cố gắng hết sức mình, quyết tâm nỗ lực để đạt được. Tiếp đến là trong quá trình giải đề phải cố gắng tập trung hết mức có thể. Còn kĩ năng nghe đọc và từ vựng sẽ bổ sung cho nhau. Kĩ năng nghe thì mình cũng đã có 1 chút và mình cải thiện từ vựng bằng cách học phần mềm Anki 600 từ và 2 book mà Mr. Đat gửi cho (mình không tải được bộ 3000 từ).

Trong thời gian học, thầy dạy lần lượt các part, khi part 1 làm tốt rồi thì sẽ chuyển tới part 2, lần lượt như vậy… và nhiệm vụ của mình về nhà là làm tất cả bài tập thầy giao, không phải làm đối phó mà làm 1 cách chuyên tâm.

Ngoài ra, trong quá trình luyện thi, mình còn sử dụng vài app học Toeic dành cho Android (bạn nào cần thì ib mình chia sẻ thêm nhé). Theo mình thì những phần mềm này rất hữu ích, tốc độ nói trong phần Listening tương đương đề thi và nhờ nó mà mình đúng được vài câu trong part 5 đề thi Toeic vừa rồi.

Thời gian mình tập trung cao độ là 2 tuần trước ngày thi. Mỗi ngày mình giải đề trên giấy và giải đề trên app. Part 1 thì mình nhìn vào tranh, sau đó liệt kê các danh từ, động từ liên quan đến bức tranh rồi khi nghe chọn đáp án cho phù hợp. Part 2 thì cố nghe và hiểu cả câu, nếu không bắt kịp thì nghe từ để hỏi , danh động từ trong câu và các câu trả lời (phần này mình sai nhiều nên không chia sẻ nhiều đc ạ). Part 3 và part 4, trong thời gian máy đọc description, thì mình sẽ đọc lướt và ghi nhớ các từ để hỏi (who, where, how long,…), các danh động từ trong câu hỏi và câu trả lời. Trong lúc nghe thì cố gắng tập trung nghe hiểu hết nội dung mà họ nói với nhau để trả lời cho các câu hỏi, ví dụ như câu hỏi là M yêu cầu cái gì thì tập trung nghe giọng M, W sẽ làm gì tiếp theo thì nghe giọng W,… câu nào chưa làm được thì xem scrip sau đó nghe lại còn part 5,6,7 thì mình học anki và cố gắng làm bài tập để cải thiện khả năng đọc hiểu. Lúc vào thi thì mình cũng không quá lo lắng, để cho tâm trạng thoải mái 1 chút và cứ nghĩ là không sao, mọi chuyện sẽ ổn cả thôi. Vậy đấy, và đúng là mọi chuyện ổn cả với kết quả ngoài mong đợi của mình ạ. Và may mắn hơn là vừa kịp đợt xét tốt nghiệp, giờ thì mình đang chờ tên mình xuất hiện trong danh sách của trường nữa thôi. Hihi

Một lần nữa em xin cảm ơn hai thầy rất nhiều! Chúc hai thầy nhiều sức khỏe và thành công! Đồng thời cũng rất cảm ơn Mr. Đạt đã tận tình giúp đỡ em trong suốt quá trình luyện thi ạ.

Các bạn đang gặp khó khăn về việc cải thiện Tiếng Anh/ Toeic thì đừng lo lắng quá nhé. Hãy đến với Hireme-Awesomeclass, bạn không những học tốt Tiếng Anh hơn mà còn rèn luyện được rất rất nhiều thói quen, suy nghĩ tích cực trong cuộc sống. Chúc tất cả mọi người sẽ sớm đạt được số điểm mà mình muốn trong thời gian sớm nhất nhé! Cảm ơn mọi người đã đọc ạ!

Facebook Comments

About Nguyen Quyet

Check Also

tổng hợp điểm cao

990 TOEIC VÀ BÍ MẬT

990 – ĐƯỢC, MẤT và QUÁ TRÌNH CHINH PHỤC Chào các bạn, hôm nay mình …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *