fbpx
Home / Kinh nghiệm & Cảm nhận / 730đ sau 4 tháng Mr.Trung

730đ sau 4 tháng Mr.Trung

“Bận rộn với công việc”
“Chăm lo cho con cái”
” Không có thời gian”
…….
Và đây là cách a ấy vượt qua tất cả trở ngại và đạt 730 TOEIC. Trung

Nếu bạn chưa giỏi Anh Văn:
If not Now, When?
If not HIREME, where
……………………………………………….

Review TOEIC T11/2018

Chào các bạn, hôm nay mình xin chia sẻ một ít trải nghiệm của mình trong đợt thi TOEIC vừa qua và hy vọng có thể giúp ích cho các bạn.

Lời đầu tiên, xin chân thành gửi lời cảm ơn sâu sắc đến thầy Khanh, thầy Quyết cùng thầy Luận và các thầy trong trung tâm Hireme. Ngoài việc được truyền đạt kiến thức Anh Văn từ cơ bản đến phương pháp 3B độc đáo nhưng đơn giản dễ tiếp thu, các thầy đã thổi vào mỗi học viên từng bài học cuộc sống ý nghĩa (khá thú vị chứ ko tẻ nhạc, cứng nhắc) truyền đạt những suy nghĩ tích cực, động lực học tập từ đó tự bản thân ý thức xây dựng tính kỷ luật trong học tập để dần hình thành thói quen cho chính mình. Nghe có vẻ phức tạp, nhưng chắc chắn trải qua khoá học, thái độ sống của bạn sẽ ít nhiều thay đổi theo chiều hướng tốt hơn. Theo mình, điểm này rất quan trọng tạo nên sự khác biệt độc đáo của Herime và thành công lớn của thầy Khanh, thầy Quyết tại TP Vũng Tàu. Vì thường các bạn học Anh Văn rất hăng hái ở thời điểm bắt đầu nhưng rơi rụng theo thời gian vì không duy trì được động lực cho bản thân.
Mặc khác, chi phí học tập tại Hireme hiện khá tốt, mỗi mức học phí phù hợp cho cả bạn sinh viên và người đi làm. Kết quả đầu ra thì các bạn có thể tham khảo trang FB của Hireme. Tất nhiên, kết quả này phụ thuộc vào thái độ học và sự đầu tư thời gian nghiêm túc của mỗi bạn.
Về phương pháp học, mình đi vào thẳng những trải nghiệm của mình:
Xuất phát: mình đang đi làm ở văn phòng công ty. Bắt đầu học Hireme tham gia từ lớp TOEIC đi làm -> TOEIC giải đề

I/ Đặt mục tiêu:

Xác định số điểm mà mình mong muốn đạt được từ đó thầy sẽ giúp bạn phân tích cần đạt trung bình bao điểm trong mỗi phần trong đề thi, căn cứ vào đó để phấn đấu trong quá trình rèn luyện, điều chỉnh tg đầu tư phù hợp. Mình đặt mục tiêu 800 đ.
“You have to know what you want to get it”
Gertrude Stein

II/ Ôn Thi:

1/ Đọc Hiểu:
– Trong quá trình học: cố gắng nắm vững kiến thức ngữ pháp, phương pháp 3B trong khoá học. Không hiểu Hỏi ngay, nhớ rằng các thầy ở đây rất tận tâm và nhiệt tình. Cố gắng tận tâm dành thời gian hoàn thành tối đa bài tập được giao. Bản thân mình cố gắng dành 2h mỗi buổi sáng từ 4:30 – 6:30 theo lời khuyên từ thầy, thời gian này yên tĩnh, rất tốt để tập trung học tập. Thực tế mình chỉ làm đc khoảng 70% bài tập được giao vì gián đoạn do nhiều lý do công việc, bạn bè . Qua đây, việc duy trì kỷ luật học (dậy mỗi sáng, làm bài tập đều) để tạo ra thói quen là rất quan trọng.

– Trong quá trình làm bài tập, luyện đề, ban đầu sẽ sai sót nhiều, cần nghe giảng giải bài, xem lại ngữ pháp đã học, phân tích để hiểu rõ + ghi vào sổ tay Ngữ pháp khó liên quan để lưu ý, ôn lại, bảo đảm tránh sai sót khi gặp lại. Việc này mất tg nhưng rất cần. Luyện thi, “Bản thân mình không cố gắng làm hơn số đề trong sách ôn nhưng những đề đã làm qua, sẽ gắng đảm bảo hiểu, ghi nhớ từng điểm ngữ pháp khó.” Phân tích câu rất quan trọng, nên duy trì đối với cả những câu thông thường, lưu ý “áp dụng đúng phương pháp đã học, tránh lan man đan xen phương pháp khác sẽ gây nhiễu loạn”.
2/ Nghe:
– Trong quá trình học, cố gắng hoàn thành bài tập được giao mỗi ngày. Ban đầu, “nghe ko được, sẵn sàng mở sách và dò theo”. Ổn tí, nghe đủ câu, chỉ tua nghe kỹ những từ hoặc cụm từ nối mà mình thua. Phát hiện ra mình phát âm sai nhiều từ cơ bản nên khi nghe gặp nhiều khó khăn. Tra từ điển Oxford và nghe phát âm giọng Mỹ nhiều lần để khắc phục. Việc này mất thời gian nhưng sẽ cải thiện nhiều khi gặp lại từ này.
– Theo phương pháp 3B, mình tuân thủ rèn luyện và đã cải thiện nhiều cho đoạn hội thoại. Lưu ý: “cố gắng nghe hiểu toàn đoạn hội thoại là tốt tuy nhiên vẫn ưu tiên tập trung luyện nghe theo đúng phương pháp để áp dụng thi”. Tăng dần nghe liên tục từ 1 đoạn – 3 đoạn – 10 đoạn – cả phần nghe đoạn hội thoại của đề. Quen với khả năng nghe liền mạch, ko bị ù tai hay ngộp. Khi nghe, đánh dấu những đoạn chưa nghe được để nghe đi nghe lại, bắt ý và hiểu nội dung. “Nghe chắc từng đoạn, từng đề”, không chạy theo số lượng. Hoàn thành nghe mỗi đoạn, mình dành ít thời gian để tìm ra mối liên quan giữa các câu trả lời đối với câu hỏi trong cùng 1 ngữ cảnh để tăng khả năng phán đoán.

III/ Kinh Nghiệm Thi:

– Trước thi vài ngày, mình hoàn toàn thả lỏng tâm trí, không ôn thêm. Chỉ xem lại mấy điểm ngữ pháp khó đã ghi chú. Nghe tự do nguyên bài nghe trong những đề đã luyện.
– Sáng đi thi, ghé Trung tâm, để thầy hướng dẫn và làm công tác tinh thần. “Thả lỏng cơ thể để tinh thần thoải mái nhất”
– Tuy nhiên, trong khi thi, mình đã mắc 1 sai phạm ngớ ngẩn “ghi keyword vào đề thi” ở phần nghe và bị thẻ xanh cảnh cáo giữa quá trình nghe. Việc này ít nhiều làm gián đoạn và phân tán tinh thần. Tuy nhiên, mình bỏ 1-2 đoạn hội thoại để định thần lại và tiếp tục tập trung cho những đoạn sau.

Tin rằng nếu các bạn quyết tâm, cộng với nguồn năng lượng, sự nhiệt huyết lan tỏa trong các buổi học từ các thầy, với sự đầu tư tg nghiêm túc chắc chắc các bạn sẽ đạt được kết quả ngoài mong đợi.

Nếu bạn chưa giỏi Anh Văn: If not Now, When?

Facebook Comments

About Nguyen Quyet

Check Also

tổng hợp điểm cao

990 TOEIC VÀ BÍ MẬT

990 – ĐƯỢC, MẤT và QUÁ TRÌNH CHINH PHỤC Chào các bạn, hôm nay mình …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *