Home / Kinh nghiệm Tự Học / Luyện thi Toeic theo phương pháp bền vững

Luyện thi Toeic theo phương pháp bền vững

Luyện thi Toeic theo phương pháp bền vững
Đánh giá bài viết

Tuy có nhiều sách với các trình độ khác nhau, nhưng em vẫn phải lấy chất lượng làm đầu, nghĩa là học 1 cuốn phải hiểu thấu 1 cuốn, làm 1 câu phải giải thích được rõ ràng 1 câu. Chọn đáp án đúng có thể không khó, quan trọng là giải thích được tại sao những đáp còn lại lại sai thì mới nâng cao trình độ của em được.

Có nhiều em làm rất nhiều sách, tham gia rất nhiều diễn đàn nhưng khí làm chỉ chọn đáp án xong rồi thôi không giải thích, phân tích câu nhưng vẫn không tiến bộ là do các em làm nhiều, làm cho nhanh để xong 1 cuốn.

PHÂN TÍCH THEO QUY TRÌNH 3 BƯỚC:

Trong lúc giải đề thì em nên phân tích câu theo quy trình 3 bước giúp em học cụm từ, cấu trúc ngữ pháp. Bằng cách này em không những chỉ làm 1 câu đúng mà em còn áp dụng cho những câu khác. Hơn thế nữa đây là bước đêm để em liên kết 4 kỹ năng trong tiếng Anh giúp em áp dụng vào sử dụng, công việc. Tiếng Anh của em sẽ phát triển bền vững.

ting

Áp dụng quy trình 3 bước vào giải TOEIC.

GIAI ĐOẠN NƯỚC RÚT:
.
Đối với các cuốn luyện đề, em phải ôn tập theo kiểu như thi thật, nghĩa là em làm 1 đề đúng với thời gian thi thật, dùng loa ngoài, không nên dung tai nghe trong quá trình luyện. Sau khi làm xong 1 đề thì em xem lại tất cả và tiến hành giải thích, phân tích từng câu. Việc này tuy mất thời gian nhưng nó sẽ nâng cao kỹ năng cho em.

TOEIC quan trọng nhất là từ vựng, từ vựng chiếm gần 80% bài thi. Nên ngoài việc luyện sách TOEIC, nếu có thời gian em hãy tập dịch báo tiếng Anh để nâng cao vốn từ vựng nhé.

Trong quá trình học, em sẽ gặp rất nhiều điểm ngữ pháp lạ, cụm từ… việc em cần làm là ghi chúng lại và học thuộc chúng.

Một phương pháp học từ vựng rất hiệu quả các bạn có thể tham khảo trong bài sau:

BÍ KÍP HỌC TỪ VỰNG PART 7 (600 essential trong 3 ngày)

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *