Home / IELTS / Tiêu chí chấm điểm Ielts – Sự liên kết và mạch lạc

Tiêu chí chấm điểm Ielts – Sự liên kết và mạch lạc

Tiêu chí chấm điểm Ielts – Sự liên kết và mạch lạc
Đánh giá bài viết

Có 4 tiêu chí chấm thi Writing, phần essay.

(1)   Task response

(2)   Coherence and cohesion

(3)   Lexical resource

(4)   Grammatical range and accuracy

=================

(2)   Coherence and cohesion

14441035_1847971385431889_2253353836434412003_n

Đối với “đoạn văn” (paragraph)

Các đoạn văn cần có ý chính rất rõ ràng và logic. Nếu bài essay của bạn không được chia làm các đoạn hợp lý thì điểm liên kết của bạn sẽ không được quá 5 điểm.

Lỗi phổ biến: Các thí sinh thường không phát triển các đoạn văn của mình và có những ý hoặc câu không liên quan đặt cạnh nhau. Hãy nhớ rằng đây là bài kiểm tra năng lực ngôn ngữ  chứ không phải bài kiểm tra kiến thức. Hãy chọn lấy ý mà bạn có thể phát triển tốt nhất thay vì nhiều ý hay nhất đứng cạnh nhau.

Ngoài ra hãy chắc chắn rằng mỗi đoạn văn có chỉ 1 ý chính. Trong giai đoạn lập kế hoạch bạn hãy chuẩn bị đủ dẫn chứng để support cho ý lớn đó (lý do, ví dụ, hệ quả của ý lớn trong đoạn…)

Cấu trúc của một bài essay

Cần có sự phát triển rõ ràng của các ý trong một bài essay. Điều này có nghĩa là các đoạn văn phải có sự liên kết với nhau.

Bạn cần nêu rõ quan điểm của mình ở phần mở bài (trả lời câu hỏi đề đưa ra), và mỗi đoạn văn sau đó làm mục đích chứng minh cho quan điểm đó. Ngoài ra, trong mỗi đoạn văn, cần nêu rõ ý chính sẽ trình bày trong đoạn ở câu mở đầu (topic sentence), và mọi câu viết sau đó nhằm làm rõ cho câu giới thiệu này.

Phương tiện liên kết

Lỗi phổ biến: Rất nhiều bạn lạm dụng phương tiện liên kết/ từ nối như “so”, “moreover”, “furthermore”. Điều quan trọng là bạn phải sử dụng đúng lúc, đúng chỗ.

Facebook Comments

About Nguyen Quyet

Check Also

cambridge-ielts

Trọn bộ Cambridge IELTS từ 1 – 11

Trọn bộ Cambridge IELTS từ 1 – 11Đánh giá bài viết Cambridge IELTS là bộ …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *