Home / Góc Kinh Nghiệm / Đạt 740 TOEIC – Kinh nghiệm của bạn Mai lớp08

Đạt 740 TOEIC – Kinh nghiệm của bạn Mai lớp08

Đạt 740 TOEIC – Kinh nghiệm của bạn Mai lớp08
Đánh giá bài viết

15156760_213358095741670_1617589543068553450_o

Chào các bạn, Mình biết lớp Toeic đi làm Hireme do tình cờ lướt qua facebook thấy thầy Hireme chia sẻ phương pháp học Tiếng Anh và bản thân mình cũng đang muốn tìm một phương pháp giúp mình nâng cao khả năng Tiếng Anh . Mình tham gia lớp Toeic 08,. Trước khi đến lớp học này, mình cũng có vốn tiếng anh cơ bản, điểm số mình đạt được trong kỳ thi vừa qua 30/10/2016 tuy vẫn không đạt mục tiêu đề ra nhưng mình nghĩ đây cũng là một thành công của bản thân . Mình xin được chia sẻ về cách học của bản thân trong thời gian qua,mong sẽ giúp ích được cho một số bạn:

1.Phần nghe Cách luyện nghe: Đa số là mình nghe bài tập mà thầy phân từng ngày. Học nghe theo phương pháp chép chính tả .Chép ra những gì mình nghe được, sau đó dò lại, phân tích vì sao mình sai và vì sao lại không nghe được sau đó nghe lại, chú ý cách phát âm, nối âm của họ Đối với Part 1:

Mẹo làm bài:

– Xem ảnh trước khi nghe mô tả và hình dung sơ sơ về bối cảnh. Tự đặt các câu hỏi “Ai?”, “Cái gì?”, “Ở đâu?”.

– Tập trung nghe hiểu nghĩa của cả câu.

– Trả lời câu hỏi càng nhanh càng tốt. Nêu không biết cách trả lời, bạn nên đoán câu trả lời rồi chuyển sang xem trước ảnh kế tiếp. Bẫy trong câu hỏi:

– Các lựa chọn sai có thể chứa các từ phát âm giống nhau ( đa số)

– Các lựa chọn sai có thể có các đại từ, con số, hay địa điểm sai

– Các lựa chọn sai có thể chứa một từ đúng

Đối với Part 2:

– Phần này đòi hỏi các bạn tập trung cao, cố gắng nghe được từ để hỏi để dù không hiểu hết câu hỏi, các bạn vẫn có thể đoán và chọn đáp án theo cách loại trừ

– Các mẹo cho Part 2 thầy Mèo chia ra rất rõ ràng để áp dụng cho từng loại câu

– Chú ý các từ đồng âm sẽ thường là đáp án sai

– Có những câu bạn sẽ không nghe được nhưng đừng hoảng loạn vì như vậy sẽ ảnh hưởng đến các phần sau. Nếu lỡ mà đang phân vân giữa hai đáp án thì hãy chọn thật nhanh . Nếu bạn hoàn toàn không nghe được, vẫn cứ chọn đáp án và chuyển qua phần khác, tập trung vào phần tiếp theo chứ đừng tiếc phần đã qua ( đôi lúc mình cũng hơi hoảng loạn trong phần này nhưng qua thời gian rèn luyện với việc giải đề tâm lý mình khá lên nhiều)

– Đối với Part 3 và Part 4:

– Xem trước các câu hỏi và cố gắng nhớ nó trước khi nghe bài đối thoại như vậy bạn sẽ biết thông tin cần nghe là gì.

– Trong khi nghe đối thoại, cố gắng hình dung ra xem người nói đang ở đâu. (Part 3)

– Lắng nghe kỹ phần giới thiệu trước mỗi bài nói ( Part 4 ) mình sẽ biết hình thức thông tin sẽ nghe (bài tường thuật báo chí, bản tin thời tiết, quảng cáo, tin nhắn, thông báo….)

-Chú ý parapharsing ( cái này cũng rất quan trọng)

– Cẩn thận với những câu trả lời đúng nhưng lại không liên quan gì đến câu hỏi. Hãy đọc kỉ tất cả các lựa chọn để tìm lựa chọn đúng nhất

– Cẩn thận với các con số như ngày, giờ và số lượng người hay vật có thể khiến ta bị rối

– Khi nghe, nếu cảm thấy tìm được đáp án nên để ngón tay vào đáp án đó vì chúng ta không được đánh dấu vào vào đáp án. Sau khi kết thúc bài nghe, tô thật nhanh đáp án và chuyển qua đọc trước câu hỏi của bài nghe sau. Phải tận dụng tối đa từng giây phút.

2. Phần đọc Phương pháp phân tích câu 3 bước của thầy Hireme giúp mình khá ổn trong phần đọc, nếu như lúc trước mình chỉ chọn đáp án theo kiến thức mình có, đôi khi sẽ có những câu mình không hiểu vì sao lại chọn đáp án ấy thì sau khi biết phương pháp này làm mình khá nhẹ nhàng để chọn, phương pháp này khá giúp ích cho cả 3 phần của phần reading. Việc xác định được chủ từ và động từ chính của câu rất quan trọng đấy các bạn ạ. Bên cạnh đó chúng ta còn có thể học viết câu, viết email theo phương pháp này rất hiệu quả, Theo mình thấm nhuần được phương pháp này cũng giúp ích khá nhiều cho các bạn trong công việc sau này

– Tuy nhiên trong thời gian học, mình đã quá tập trung Part 5 – Part 6, phần Part 7 mình không luyện thường xuyên nên khi ôn tập các đề, mình khá khó khăn trong phần này hơn 2 phần còn lại, nếu 2 phần kia mình làm rất nhanh thì qua Part7 mình khá mệt và dễ bị rối khi đáp án đòi hỏi chúng ta gần như hiểu hoàn toàn cả bài đọc ( bài thi vừa qua của mình ở IIG cũng thế, dài và khả năng hiểu cao hơn so với các đề mình giải ở nhà) nên mình khuyên các bạn nên học đều cả 3 Phần sẽ hiệu quả hơn mình. Cố gắng tận dụng thời gian làm Part 5 và Part 6 để có thời gian cho Part 7 Tóm lại theo mình nghĩ điều đầu tiên quyết định thành quả sau này của các bạn đó là sự kiên trì và cố gắng không ngừng nghỉ. Đôi lúc bản thân mình cũng khá nản vì càng học lại càng thấy kiến thức mình còn quá ít, nhưng nhờ nhiệt huyết và sự động viên của hai thầy mình dần lấy lại động lực bước tiếp và mình mong các bạn cũng sẽ đạt được mục tiêu của mình

Facebook Comments

About Nguyen Quyet

Check Also

20623577_1235959093216188_1726139937_o (1)

815 TOEIC – Kinh nghiệm và sự thay đổi

815 TOEIC – Kinh nghiệm và sự thay đổiĐánh giá bài viết Chào thầy và …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *