Home / Kinh nghiệm Tự Học / Học tiếng Anh từ ngọn 99% các bạn đều mắc phải.

Học tiếng Anh từ ngọn 99% các bạn đều mắc phải.

Học tiếng Anh từ ngọn 99% các bạn đều mắc phải.
Đánh giá bài viết

Học tiếng Anh từ ngọn 99% các bạn đều mắc phải.
.
17973508_1147452488733516_8121411993921405276_o
Nhiều bạn gọi điện đến hỏi thầy “Thầy ơi em muốn học GIAO TIẾP để đi làm”?
…..
Thầy cũng là người đi làm nên thầy hiểu rõ nghĩa của từ “GIAO TIẾP”. Có nhiều hình thức giao tiếp và trong công việc thì giao tiếp bằng Email/ thư tín là cực kỳ quan trọng. Bởi tất cả những gì bạn nói ra đều không có giá trị về mặt pháp lý (lời nói gió bay) do vậy sau khi gọi điện cho khách hàng bạn phải viết email hoặc công văn để xác nhận lại.

Vấn đề ở đây là có nhiều người cứ nhất nhất là học giao tiếp hay nghe nói mà không quan tâm đến các vấn đề khác.

+ Nói làm sao được khi mà viết chưa tốt. Lúc viết thì có rất nhiều thời gian để thể hiện ý tưởng của mình (3, 4 phút để diễn đạt 1 ý chẳng hạn) mà không làm tốt, thử hỏi trong lúc nói chỉ có 3, 4 giây để thể hiện thì phải làm sao? Viết có thời gian để sửa lỗi sai mà còn viết sai nhiều, có gì đảm bảo khi nói sẽ đúng??? Vì thế viết tốt sẽ có cơ may nói tốt, viết chưa tốt thì không bao giờ nói tốt.

+ Giao tiếp làm sao được khi mà ngữ pháp nắm chưa vững. Mỗi câu khi nói hay viết đều sử dụng một cấu trúc ngữ pháp để diễn đạt (ví dụ: câu nào cũng phải sử dụng 1 thì nhất định để diễn tả ý tưởng của mình. Nếu chưa biết khi nào sử dụng thì hiện tại hoàn thành, khi nào sử dụng thì quá khứ hoàn thành mà cứ sử dụng lung tung cả lên thì làm sao đối phương có thể hiểu được chính xác ý của mình? Từ đó dẫn đến hiểu sai nghĩa. Đó là chưa kể khi nói mọi người cứ tùy tiện ghép từ (tiếng Anh không giống như tiếng Việt) và đặt sai vị trí của các từ loại. Đây là lỗi thường thấy nhất. Tại sao mọi người nói người ta không hiểu?? Vì mọi người sử dụng khác hoàn toàn với cách người bản xứ sử dụng. Cũng là 1 câu có ý nghĩa như vậy, người Việt sẽ chọn từ ngữ và cấu trúc theo cách của người Việt, trong khi đó người bản xứ không sử dụng như vậy. Người bản xứ khi nghe bạn nói theo cách của bạn sẽ cảm thấy bối rối vì nó không quen thuộc với người ta => không hiểu bạn muốn nói gì.
⚡ Cái gốc của nghe là đọc => đọc yếu liệu có nghe tốt (đọc hiểu và đọc phát âm) ?

⚡ Cái gốc của nói là viết => viết còn chưa tốt thì sao nói tốt.
.
Đọc và viết yếu thì em sẽ nghe và nói yếu. Viết một câu có 2-3 phút còn không viết tốt sao có thể nói 1 câu trong vài giây. Muốn cây phát triển tốt thì phải vun đắp từ gốc chứ không phải từ ngọn….nhưng em lại không khắc phục tận gốc (cốt lõi) mà làm từ ngọn.
.
Học kiểu phát cho em 1 tờ chủ đề kêu em nói (học kiểu này em nên đến các club tiếng Anh). Trong khi trong đầu em không có:
.
⚡ Không có ý tưởng.

⚡ Không có cụm từ, cấu trúc ngữ pháp, phát âm
.
Vậy em nói gì?

Giao tiếp thì trước hết phải nghe hiểu được rồi mới biết người ta muốn gì để có thể phản hồi lại => nghe không hiểu thì không thể nào nói được.

Thực tế khi các bạn đi đến các câu lạc bộ tiếng, thứ mà các bạn luyện được chủ yếu là khả năng phản xạ (dạn nói) cái này chỉ sau một vài buổi là bạn có thể đạt được. Tuy nhiên có một điều đáng buồn là sau khoảng thời gian đó thì trình độ của bạn không tiến triển gì thêm. Vậy lý do ở đâu?

Phản xạ thì có rồi nhưng mà vẫn không nói được tại sao? Tại bạn không biết nói gì (ý để nói), bạn không có từ vựng, bạn không có cấu trúc ngữ pháp. Trong các kỳ thi hay là buổi phỏng vấn, thảo luận thì đều có một đặc điểm chung là nói về một chủ đề gì đó và bạn phải làm việc với chủ đề đó.

Đừng có học chọn đáp án A,B,C,D vì doanh nghiệp họ không cần những bạn chọn đáp án giỏi. Về đội của thầy, thầy truyền cho QUY TRÌNH PHÂN TÍCH CÂU 3 BƯỚC làm nền tảng để mà đọc tài liệu, phát triển khả năng viết => Khi đọc và viết tốt rồi kết hợp với khả năng nghe thì bạn sẽ nói tốt.MÀ VẪN LÀM BÀI THI NGON Ở
<3 #TOEIC_ĐI_LÀM_HIREME,
Tìm lại cảm hứng học tiếng Anh với phương pháp tiếp cận LOGIC, ĐƠN GIẢN.
.
Một phương pháp tiếp cận LOGIC đem lại CẢM HỨNG cho người học với quy trình cốt lõi phân tích câu 3 BƯỚC làm nền tảng giúp bạn liên kết 4 kỹ năng trong tiếng Anh một cách có logic và phát triển bền vững.
.
☀ ☀Quy trình này giúp bạn khai thác những nguồn tài liệu gắn liền với cuộc sống như Báo chí, Tài liệu làm việc….
.
☀ ☀Bằng cách này tiếng Anh của bạn sẽ phát triển mỗi ngày một cách bền vững thay vì phải lệ thuộc vào các giáo trình, các trung tâm tiếng Anh.
.
☀ ☀Việc học tiếng Anh không còn là những bài học khô khan mà chính là những bài báo, câu văn mỗi ngày bạn gặp.
.
.
Đến học thầy LÀ ĐẾN HỌC PHƯƠNG PHÁP, thầy cho em điểm tựa để em phát triển tiếng Anh bên vững không bị chênh vênh lạc hướng. Cốt lõi là học phương pháp rồi sau đó em có thể tự tu luyện, tự đi trên đôi chân của mình. Cái gì tự mình làm thì sẽ bền vững hơn, đi làm cũng thế không có ai chỉ em đâu, em phải tự vận động.
.
.
QUY TRÌNH 3 BƯỚC sử dụng 1 cách logic và rõ ràng áp dụng vào cả 4 kỹ năng không có chuyện mơ hồ chung chung….và bất kể bạn nào từ giỏi hay dở đều áp dụng được.
.
.
Đa số em nghĩ học tiếng Anh là học THUỘC. Em đã sai, sai ngay trong cái TƯ TƯỞNG. Thầy dạy các em QUY TRÌNH 3 BƯỚC để huớng em vào việc PHÂN TÍCH, HỆ THỐNG, PHÂN LOẠI, VẬN DỤNG lấy đó là cốt lõi để áp dụng cho tất cả các trường hợp khác. Giúp em phát triển khả năng tư duy mà em có biết để thành công trong học tập, công việc và cuộc sống hay không là phần lớn PHỤ THUỘC vào sự TƯ DUY.

Facebook Comments

About Nguyen Quyet

Check Also

thumb.php

Cần Tẩy Não Trước Khi Học Lại Tiếng Anh.

Cần Tẩy Não Trước Khi Học Lại Tiếng Anh.Đánh giá bài viết Hireme biết rằng …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *