Home / TOEIC / Chiến thuật part 1 – Toeic đạt điểm tuyệt đối 10/10

Chiến thuật part 1 – Toeic đạt điểm tuyệt đối 10/10

Chiến thuật part 1 – Toeic đạt điểm tuyệt đối 10/10
Đánh giá bài viết
Phần thi nghe đầu tiêu của TOEIC là miêu tả tranh. Với mỗi bức tranh, các em sẽ được nghe 4 câu miêu tả và nhiệm vụ của các em sẽ là chọn câu miêu tả đúng với bức tranh nhất. Part 1 được xem là dễ nhất trong 7 part của bài thi TOEIC. Các câu trả lời tương đối ngắn và dễ nghe. Tuy nhiên, hiện nay, đề thi TOEIC có xu hướng cho part 1 đọc nhanh hơn nên cũng khó nắm bắt hơn. Vì vậy các em cần có cách làm Part 1 sao cho hiệu quả. Dưới đây là những cấu trúc thường được dùng trong phần này.
 .
 • Chủ ngữ + be+ V-ing
 • There + be + chủ ngữ + V-ing
 • Chủ ngữ + be + p.p
 • Chủ ngữ + be + cụm giới từ
 • There is (are) + chủ ngữ + cụm giới từ
.
Hãy biết tận dụng khoảng thời gian đọc phần hướng dẫn của part 1 Chúng ta có 1 phút 35 giây để đọc phần hướng dẫn (Direction). Trong khoảng thời gian đó, cần quan sát thật kĩ các bức tranh đã cho và cố gắng tự đưa ra những suy đoán trong đầu về từng bức tranh.
 .
PRE-LISTENING QUESTIONS
 .
Hãy nắm thật nhanh động tác, trạng thái, vị trí của con người hoặc sự vật xuất hiện trong bức ảnh. Đặt ra câu hỏi: ai/ cái gì đang làm hành động gì? Điều này sẽ giúp các em chủ động hơn trong việc nghe, tránh việc nghe bị động dẫn đến việc lỡ mất thông tin.
Ngoài ra, có một mẹo dành cho các em. Hãy tranh thủ đọc câu hỏi và các lựa chọn trả lời cho sẵn của Part 3 và Part 4 vì đây là 2 phần nghe dài và khó nhất trong bài nếu còn thời gian trong 1 phút 35 giây. Hãy hết sức tập trung chú ý ngay từ đầu và không được bỏ qua bất kì chi tiết nào dù là nhỏ đi chăng nữa.
 .
Bài thi thường đặt ra những câu hỏi về những chi tiết nhỏ nhặt mà các em ít khi để ý đến trong bức tranh, vì vậy điều quan trọng là phải quan sát bức tranh một cách chính xác đến từng chi tiết. Hãy cẩn thận với những từ có cách phát âm gần giống nhau và những từ đồng âm khác nghĩa Ở part 1, mọi người phải luôn tập trung chú ý vào phát âm vì thường có những câu hỏi “bẫy” về từ có cách phát âm tương tự nhau hoặc từ đồng âm khác nghĩa: copy/coffee, duck/ dock, setting/sitting, plan/plant, plan/plane, working/walking … Hãy chú ý đến động từ trong câu
 .
Thông thường, trong 10 câu của Part 1 thì có 7-8 câu hỏi trong đó các lựa chọn có cùng chủ ngữ: a woman, the women, the men, … và các câu chỉ khác nhau ở động từ nên hãy chú ý đến động từ trong câu. Quyết định nhanh chóng và không suy nghĩ quá lâu, tránh lấy thời gian của các câu khác và để bị lỡ thông tin.Có thể dùng phương pháp loại trừ để chọn đáp án. Có một chú ý rằng dù các em chắc chắn đáp án A hay B là đúng thì cũng nên nghe một cách cẩn thận các đáp án khác để chắc chắn là lựa chọn của em đã chính xác. Part 1 tuy là dễ nhưng các câu hỏi thường có nhiều “bẫy”.
 .
KỸ THUẬT ĐẦU BÚT CHÌ (áp dụng cho toàn bộ bài nghe).
 .
Kỹ năng làm bài thi là rất quan trọng trong mọi bài Thi. TOEIC cũng không ngoại lệ, kỹ thuật làm bài tốt sẽ giúp bạn tăng 50 – 70 điểm trong bài thi này. Với phần 1 – 2, kỹ thuật đầu bút chì rất hữu ích:
 1. Đặt đầu bút chì lên câu A trong tờ đáp án
 2. Nghe câu A: Nếu câu A có vẻ đúng thì vẫn giữ đầu bút chì ở Câu A
 3. Nghe câu B: Nếu câu B đúng hơn thì duy chuyển bút chì sang câu B, nếu không thì vẫn giữ đầu bút chì ở câu A
 4. Làm tương tự như vậy với câu B và C
 5. Chọn đáp án hợp lý nhất trong A, B, C
Kỹ thuật này loại bỏ các nguyên nhân gây mất điểm lãng xẹt khi nghe phần 1 & 2:
 • Không đánh giá được câu nào hợp lý nhất sau khi băng đọc xong
 • Biết câu trả lời đúng mà không nhớ nó nằm vị trí nào trong A,B, C, D
 • Dính bẫy
Facebook Comments

About Nguyen Quyet

Check Also

tu-vung-tieng-anh-thuong-gap-trong-part-1-cua-toeic

Phần A: Những kỹ năng làm phần listenning -Part 1: Hình ảnh #2

Phần A: Những kỹ năng làm phần listenning -Part 1: Hình ảnh #2Đánh giá bài …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *