Home / Góc Kinh Nghiệm / 750 TOEIC – Chỉ cần kỷ luật là đủ

750 TOEIC – Chỉ cần kỷ luật là đủ

750 TOEIC – Chỉ cần kỷ luật là đủ
Đánh giá bài viết

Em chào thầy và các bạn!

Em học lớp Toeic đi làm Hireme 07 (3 tháng) và lớp giải đề cấp tốc GĐ – 01 (1,5 tháng). Vừa qua em thi bên IIG ngày 21/08, kết quả thật bất ngờ với 750 điểm vượt xa mục tiêu ban đầu (đầu vào mình khoảng 450).

Em xin chia sẻ một vài kinh nghiệm của em về TOEIC:

1. Trong quá trình ôn thi:

– Cách luyện nghe: Trước khi tham gia lớp TOEIC mình nghe lộn xộn lắm không theo lộ trình. Khi tham gia lớp thì bước đầu là nghe và chép VOA, sau đó là nghe và chép Part 1&2. Lúc đầu chép thấy lạ và cũng cực lắm, nhưng sau một thời gian thì kết quả thì bất ngờ lắm : test thử Part 1&2 kết quả tiến bộ rõ rệt luôn từ 20/40 lên 31/40 và về sau có lúc gần như tuyệt đối ( lúc phong độ cao)

– Cách học từ vựng: Các bài chép VOA, phân tích báo hay làm bộ đề Economy sẽ gặp nhiều từ mới và cụm từ hay, lúc đó mình highlight lại để tiện cho cuối tuần hay khi rảnh review lại, mục đích của mình chỉ để tăng số lần tiếp xúc với từ đó.

– Cách học ngữ pháp: Mình học ngữ pháp cơ bản như: từ loại, thì, câu điều kiện, mệnh đề quan hệ… và kết hợp với phương pháp “ Phân tích câu 3 bước” thì bạn sẽ thấy từng câu Tiếng Anh trở lên rành mạch lắm, từ nào vào vị trí nào, rồi kết nối với nhau ra sao …rất hữu ích cho làm Part 5&6.

– Cách học chiến thuật: TOEIC cũng là một cuộc thi, mà thi cũng gần như thi đấu vậy nên chiến thật giúp khắc phục được nhược điểm của chính bản thân. Từng Part sẽ có các chiến thuật để làm đạt hiệu quả tốt và tiết kiệm thời gian, cái này thì mình mới chỉ làm theo chỉ dẫn của các thầy thôi.

– Những gì có được bên trên được đến từ 2 người thầy “ Thần Tượng”. Ngay từ ngày học đầu tiên đã được thầy khai sáng tư tưởng : học tiếng Anh  rất cần sự kiên trì, kế hoạch và mục đích rõ ràng. Với em thầy đem đến các siêu xe “ Nghe chép VOA”, “ Phân tích câu 3 bước”, “ Quy trình viết câu 3 bước”, “ Chiến thuật làm bài” , và còn con đường thì được là phẳng bởi sự tâm huyết, nhiệt tình, và luôn sát cánh cùng em tạo động lực học tập. Em thấy con đường hai thầy chỉ ra đó là ngắn nhất rồi quan trọng là mình có tin và nỗ lực hay không. Em cảm ơn hai thầy rất nhiều!

2. Trong quá trình làm bài thi:

– Phần nghe:

+++ Part 1: Chú ý tới các chi tiết của toàn bộ bức tranh, đoán các tình huống. Sau đó nghe và chọn câu nào khớp nhất.

+++ Part 2: Với mình là rất tập trung 3s đầu của mỗi câu hỏi để nghe được loại câu hỏi.

+++ Part 3 + Part 4: Trong thời gian CD phát các hướng dẫn của Part 1 & Part 2 mình tận dụng đọc lướt qua câu hỏi Part 3&4, thường cũng đọc được gần hết số câu hỏi của Part 3 một lần.
– Phần đọc:

+++ Part 5 + 6: Từ kinh nghiệm phân tích câu 3 bước, và các chiến thuật được dạy về giới từ, liên từ, mệnh đề quan hệ… và ít dịch để làm bài vì tiết kiệm thời gian. Nhưng thực ra hai Part này tỷ lệ sai cao vì vốn từ và ngữ pháp của mình còn hạn chế.

+++ Part 7: Phần này thì rất là dài, và là phần mình tâm đắc nhất khi học ở “Toeic Di Lam Hireme”. Lúc trước khi học lớp, mình toàn đọc đoạn văn xong xuôi hiểu rùi mới làm câu hỏi, khi làm câu hỏi thì lại phải đọc lại để trả lời, đúng thật là quá mệt và tốn thời gian. Sau khi học thì thật là tuyệt vời vì được dạy chiến thuật Part này là xác định loại bài đọc, loại câu hỏi, đọc câu hỏi, rùi mới đọc đoạn văn, chi tiết thì các bạn cũng đã hay sẽ được thầy dạy chi tiết :D.

*** Một số việc đáng tiếc mình vẫn chưa làm được:

– Mình còn ít tham gia “mỗi ngày viết một câu tiếng Anh” của thầy. Theo mình khi viết một câu bạn phải vận dụng rất nhiều từ, chọn đúng từ, đúng từ loại, viết đúng ngữ pháp. Viết có một câu mà ngẫu nhiên bạn ôn được từ mới cộng ngữ pháp, và đặc biệt là bạn sử dụng được Tiếng Anh, khi đó thì tiếng Anh mới là của bạn.

– Khi ôn vẫn chưa lập được bảng “Paraphrasing”.

– Và mới dừng lại ở chép VOA, chưa chép được nhiều, và chép các bài phức tạp hơn, vì mình thấy phương pháp nghe chép rất là hiệu quả cho luyện nghe.

Facebook Comments

About Nguyen Quyet

Check Also

20623577_1235959093216188_1726139937_o (1)

815 TOEIC – Kinh nghiệm và sự thay đổi

815 TOEIC – Kinh nghiệm và sự thay đổiĐánh giá bài viết Chào thầy và …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *