Home / Kinh nghiệm Tự Học / Cần Tẩy Não Trước Khi Học Lại Tiếng Anh.

Cần Tẩy Não Trước Khi Học Lại Tiếng Anh.

Cần Tẩy Não Trước Khi Học Lại Tiếng Anh.
Đánh giá bài viết

Hireme biết rằng hầu như chúng ta đang gặp phải tình trạng bộ nhớ chỉ có 50% là chuẩn còn lại là bộ nhớ “XUYÊN TẠC”. Đây là hậu quả của phương pháp học sai…mà ai càng học sai lâu thì càng tốn time để chữa.

Ví dụ như từ “congratulation”, bạn học theo kiểu ngày xưa, bạn nghe chỉ được vài lần rồi theo lối mòn, bắt đầu cố phát âm từ đó. Nễu trình độ tiếng Anh của bạn còn chưa tốt thì có thể bạn có kết quả từ “congratulation” / [kən,grætju’lei∫n] / sẽ được đọc là con-ga-tu-lây – sần, hay cần – gia – tiu-lay- sần.

Sợ nhất là kiểu phát minh ra cách phát âm mà không tra từ điển xem phiên âm. Cứ theo kiểu nói nhiều và đoán cách phát âm thì càng ngày phát âm càng tệ và càng khó sửa hơn.

Để phát âm chuẩn thì bạn cần xây dựng một bộ nhớ chuẩn. Với các bạn nhỏ tuổi thi rất dễ vì bộ nhớ trắng chỉ cần nghe nguồn tốt từ đầu là sẽ phát âm đúng. Vấn đề là với những bạn đã học tiếng Anh nhiều năm và đang có bộ nhớ bị lỗi thì làm sao đê nâng tỷ lệ bộ nhớ chuẩn lên trên 90%?

Rất đơn giản, đừng nói nữa, và nghe nhiều lên ….rất rất nhiều và đúng phương pháp nữa (sai là tốn time mà vô ích). Bạn cần phải nghe nhiều để quên đi (xóa) dần bộ nhớ sai. Và đừng có nói nữa….đến khi nào mà trình độ nghe của bạn đạt được việc nghe hiểu 90% thì hãy luyện nói.

PP NGHE ĐÚNG?

http://tienganhhireme.com/phuong-phap-luyen-nghe-5-buoc/

Facebook Comments

About Nguyen Quyet

Check Also

Text-Request-Why-Millennials-Arent-Answering-Your-Phone-Calls-e1475171560662

Muốn Nói và Viết Tiếng Anh Tốt Phải Làm Sao?

Muốn Nói và Viết Tiếng Anh Tốt Phải Làm Sao?Đánh giá bài viết Muốn viết …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *