Home / Góc Kinh Nghiệm / Cô gái đạt hơn 1-0-0-0 điểm TOEIC- Bí quyết là gì?

Cô gái đạt hơn 1-0-0-0 điểm TOEIC- Bí quyết là gì?

Cô gái đạt hơn 1-0-0-0 điểm TOEIC- Bí quyết là gì?
5 (100%) 1 vote

BÍ QUYẾT ĐỂ ĐƯỢC HƠN 1000 ĐIỂM TRONG BÀI THI TOEIC

trang

.

Chào mọi người, thật hân hạnh khi được viết 1 bài viết chia sẻ kinh nghiệm học ngoại ngữ, trong khi bản thân mình luôn tự cho rằng trí thông minh của mình không nằm ở học ngoại ngữ, mà nằm ở những thứ quan trọng mang tính logic như là chơi game, chơi bài, chơi cờ cá ngựa, chơi ô ăn quan, chơi cờ tỉ phú, chơi EVERWING. Mong rằng bài viết của mình sẽ có hữu ích với những bạn cũng có suy nghĩ như mình.

.

.

.

 

Nếu ai hỏi mình học tiếng Anh được bao lâu rồi, mình đành nói thật là 11 năm. Haha, mình học tiếng Anh từ năm lớp 3 đến tận lớp 12, sau đó tuy có 1 thời gian gián đoạn mình phải đi tiêu thụ thứ ngoại ngữ khác nhưng mình lại tiếp tục học cách đây 1 năm cho tới giờ. Và cảm thấy thật xấu hổ rằng dù mình học tiếng Anh nghe có vẻ dài và nhiều như thế nhưng tất cả những gì mình có trong 10 nằm đầu chỉ là ngữ pháp về các thì và khả năng học thuộc đề. Mình không nghe được, không giao tiếp được, không viết được và cái quan trọng nhất là mình không đủ tự tin nói rằng mình biết thêm 1 thứ tiếng: TIẾNG ANH. Nhưng mọi nỗ lực rồi sẽ được đền đáp.

 

.

.

.

1 năm lại đây mình cảm thấy thật đúng đắn khi đi học phát âm lại từ đầu. Việc PHÁT ÂM quả thực đã khiến cho mình cải thiện khả năng NGHE một cách đáng kể. Bằng việc học đọc phiên âm cho tới việc trở thành thói quen là nhìn phiên âm và trọng âm khi tra từ mới trước khi biết nghĩa của từ đó, mình phát hiện ra bao lâu nay mình không thể nghe người đối diện nói chỉ bởi vì mình phát âm sai.

.

.

CHÚNG TA CÓ THỂ PHÁT ÂM KHÔNG CHUẨN (như người bản ngữ), NHƯNG CHÚNG TA PHẢI PHÁT ÂM ĐÚNG.

.

.

Đó là châm ngôn của mình mỗi khi học bất cứ 1 từ hay 1 câu nói. Việc này thực ra rất khó, quá trình 10 năm của mình không phải nói thay đổi là thay đổi được. Mình không được tiếp xúc với người nói tiếng Anh, môi trường làm việc của mình thì ngày càng đòi hỏi mình xã giao nhạy bén bằng tiếng mẹ đẻ. Vậy nên mình phải tra 1 từ tới 10 lần mới nhớ được cách đọc mới. Thế nhưng nếu có cố gắng, nếu bản thân nhất quyết chịu khó thì mình sẽ làm được, và các bạn cũng làm được. Mình bắt đầu bập bẹ những câu đơn giản nhất, sau đó tập đọc đoạn văn cho lưu loát, khả năng phát âm của mình cải thiện hơn, dẫn đến KHẢ NĂNG NGHE của mình tốt lên từng ngày.

.

.

 

Mình học phát âm được khoảng 3 tháng thì mình muốn thi lấy bằng để kiếm việc làm. Nói chứ có lẽ cũng duyên phận cả, bao nhiêu người xung quanh đều nhắc mình tới HIREME. Và chắc chắn đây là quyết định đúng đắn tiếp theo mình đã làm.

.

.

Quy tắc 3B mà các thầy dạy mình, cứ như cả 1 bầu trời cách mạng bừng sáng trong tim. Mình học phát âm, nhưng điều đó không giúp mình có thể dịch được văn bản tốt hoặc đọc hiểu nghĩa nhanh. Tiếng Anh mình ngắn như ổ bánh mì, ngạm 3 ngạm hết ổ, lặp đi lặp đi trong văn nói thì có thể không sao, nhưng văn viết là cả 1 khái niệm khác. Ban đầu khi chưa đi học thì mình tìm đọc văn bản trên mạng, theo như mọi người chỉ, đọc nhiều sẽ có nhiều kiến thức. Nhưng mấu chốt của mình chưa được giải đáp, mình đọc nhiều mà mình không hiểu đâu là từ khoá thì rất khó để học theo. Vì vậy từ lúc biết thế nào là CỤM DANH TỪ, DỊCH NGƯỢC TỪ DANH TỪ CHÍNH, mình bừng tỉnh. Hoá ra nó dễ tới mức đó, hoá ra mình có thể hiểu được những gì mình đang nhìn thấy.

.

.

 

Vào vấn đề chính, TOEIC. Sau khi đã chuẩn bị sẵn cho mình hành trang như trên, khi đi học việc của mình chỉ phải là áp dụng mọi thứ lên bài thi của TOEIC của mình.

.

.

Hãy nhớ những thứ các thầy dạy, mọi tuyệt chiêu, mọi gợi ý, mọi lỗi lầm. À ghi nhớ mọi lỗi lầm để các bạn được ăn uống miễn phí đền bù hihi. Vậy nên mình sẽ chia sẻ thêm 1 số cách thức học của cá nhân để dễ nâng cao điểm hơn.

.

.

Part1: Đây là phần dễ xử lý nhất, vì nếu được cho 30 đề để làm, thì bạn chỉ cần nghe cho quen được 30 đề đó, đảm bảo đi thi câu sai chỉ nằm trong khoảng 1-2 câu.

Bạn yếu, các bạn cứ nghe hết 10 hình mỗi đề, chọn câu, sau đó quay lại nghe lần nữa, ghi vào vở những gì nghe được và đọc script. Việc này không những khiến các bạn quen tai, và còn khiến bản thân hiểu được tại sao nghe sai đối với từ đã biết, biết thêm từ mới trong trường hợp đó đối với từ chưa biết.

Bạn thấy part 1 không khó, chỉ cần chăm chỉ.

.

.

Part2: Đây là phần nghe buồn ngủ nhất, không khó như part3 và 4 những lại dễ khiến các bạn hoang mang với 3 đáp án lâu lâu lại cái quái gì cũng chọn được. Liều lượng 30 câu cứ thế khiến bạn dễ chìm sâu vào thế giới mộng mơ của những lo âu về cuộc sống và lí do tại sao bạn lại ở đây vào lúc này. Vì thế hãy chia nhỏ thành 5, 8, 10 câu mỗi lần nghe (tuỳ khả năng), bắt lỗi như part1 và mình lại tiếp tục. Sau khi vốn từ được cải thiện cho những lần chia đó, các bạn tự tăng mức độ khó rồi tiếp tục. Đừng quên ghi những gì mình nghe được (bất kể đúng sai) rồi dò lại script nha.

.

.

Part3&4: 2 phần này sẽ trôi qua nhanh chóng hơn part2, mình chắc chắn luôn vì chỉ cần chớp mắt 1 phát đã thấy người ta đọc câu hỏi, chớp thêm phát nữa thấy mình đang lênh đênh trên con thuyền chu du thế giới, chớp tiếp phát nữa thấy trước mặt cả bầu trời đầy sao. Riêng phần này mình chả tìm ra được bí quyết gì và quyết định khả năng đến đâu đánh được đến đó. Mình có nghe đi nghe lại rất nhiều lần để làm quen với cách lấy thông tin, có vài đề nếu suy nghĩ 1 chút các bạn sẽ luận được câu trả lời, ví dụ nếu nghe được câu Người A làm nghề gì các bạn có thể lụi Người A xuất hiện ở đây với mục đích gì. Hên xui thôi nhé, dành cho bạn nào trượt mất thông tin mà cứ ngồi tiếc vì k dám lụi thì có suy nghĩ 1 chút sẽ yên tâm hơn. Lại là nghe được những gì và chép ra từng ấy. Mất thời gian quá nhỉ, nhưng đây là cách khiến mình hiểu cốt lõi mình mất từ ở chỗ nào, thoát khỏi lối mòn của phát âm sai trước đây và dần bắt nhịp được với cách đọc nối từ.

.

.

 

Vấn đề còn lại, cách kiểm soát THỜI GIAN VÀ LÀM BÀI VỚI MẸO NHƯ THẾ NÀO, đến với HIREME mọi thứ sẽ rõ ràng hơn nữa. Haha thầy Mèo đẹp trai sẽ cho các bạn ăn uống thoải mái, chỉ cần các bạn méc lỗi của thầy Mèo cho thầy Hireme (thầy Quyết).  Mình không cho các bạn kinh nghiệm part 567 được vì mình không đánh vào phần đọc, mà chủ yếu luyện phần nghe rất nhiều  nên rút ra được vài thứ nhỏ nhặt như trên. Với trên mạng giờ có rất cách cho các bạn thử sức thi Toeic online (cũng có 1 số trang hướng dẫn giải đề luôn), các bạn apply vào, làm đi làm lại nhiều lần part5 cũng có thể cải thiện đôi chút. Mình vẫn khuyên các bạn nên cố gắng tích luỹ theo thời gian để nền móng vững chắc, bỏ thêm thời gian học tiếng Anh bằng cách xem phim, nghe nhạc tạo hứng thú, rồi chuyện quái gì cũng có thể xảy ra được, ngay cả với đứa học ngu tiếng Anh như mình.

.

.

.

À còn bí quyết để được hơn 1000 điểm trong bài thi TOEIC hả, chỉ cần có app chỉnh sửa với 1 chiếc sờ mát phôn là chuyện gì cũng làm được hết hihi. Chúc mọi người học hành chăm chỉ để có thể đạt được mục đích của mình nha.

Facebook Comments

About Nguyen Quyet

Check Also

Toeic

800+ Toeic Với Một Bạn Bầu “Thật chất”- Bạn Chia Sẻ Gì?

800+ Toeic Với Một Bạn Bầu “Thật chất”- Bạn Chia Sẻ Gì?Đánh giá bài viết …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *