Home / Kinh nghiệm Tự Học / Tâm sự về phương pháp

Tâm sự về phương pháp

Tâm sự về phương pháp
Đánh giá bài viết

 

 

Học chỗ thầy có gì khác mà trong một thời gian ngắn có thể thu hút được nhiều học viên với đủ trình độ đến học như vậy?

Nếu bạn mến mộ Lý Tiểu Long (BRUCE LEE) thì có lẽ bạn cũng biết câu nói nổi tiếng của ông.

☀☀“Tôi không sợ gã luyện tập 10.000 cú đá các kiểu khác nhau, nhưng tôi sợ gã luyện 1 kiểu đá 10.000 lần” ☀☀

➡ Đến chỗ thầy, bạn được thầy truyền lại cho QUY TRÌNH BA BƯỚC (3B) giúp bạn luyện tập có định hướng (một kiểu đá). Nó giúp bạn phối hợp 4 kỹ năng trong tiếng Anh đặc biệt là ĐỌC HIỂU và VIẾT, đây chính là nền tảng phát triển các kỹ năng NGHE NÓI. Tất cả đều được liên kết thông qua quy trình ba bước cốt lõi trong phương pháp giảng dạy của thầy.

…..Cái gốc của nghe là đọc => đọc yếu liệu có nghe tốt (đọc hiểu và đọc phát âm)?

…..Cái gốc của nói là viết => viết còn chưa tốt thì sao nói tốt?

…..Nói chẳng qua là đọc câu viết ra trong đầu=> câu trong đầu viết chưa tốt, chưa nhanh thì sao mà nói được?

Có thể nói Phương pháp giảng dạy của thầy cốt lõi dựa trên quy trình 3B. Không cao siêu, màu mè, hoa lá cành mà đơn giản, logic dễ học, dễ áp dụng. Như câu nói của BRUCE LEE các bạn sẽ có cơ sở, đường lối RÕ RÀNG để luyện tập thay vì học một cách TÙY TIỆN không theo 1 phương pháp nào.

Trong khi đi học những chỗ khác, các bạn thường mơ hồ: Dịch làm sao? Viết như thế nào? Cách nghe ra sao……mơ hồ mà không có điểm tựa.

➡ Thầy dạy bạn quy trình ĐỌC CHỦ ĐỘNG giúp bạn đọc hiểu từ báo Việt Nam cho đến các báo Anh/MỸ, từ các chủ đề kinh tế xã hội cho đến khoa học. Ngoài ra với phương pháp này giúp bạn học cụm từ, cấu trúc ngữ pháp hiệu quả => nâng cao khả năng nghe nói.

➡Thầy dạy bạn trình VIẾT CÂU 3B đơn giản rõ ràng không bị rối, viết câu rồi lại được thầy chỉ cách KIỂM TRA đơn giản hiệu quả => để áp dụng vào đi làm và LUYỆN NÓI.

➡Thầy dạy bạn phương pháp LUYỆN NGHE CHỦ ĐỘNG, tuy vất vả nhưng hiệu quả và nhanh tiến bộ.

➡ Các bài học của thầy đều được lấy từ các bài báo với nội dung luôn được cập nhật và tạo hứng thú cho người học. Các chủ đề chủ yếu là kinh tế xã hội giúp bạn ứng dụng vào công việc sau này.

Học thầy cốt là học phương pháp, thầy không cần các bạn học với thầy 3 tháng, 5 tháng, 1 năm. Không cần như vậy. Bạn nào giỏi chỉ cần học 1-2 tháng thôi, nắm được phương pháp + khả năng tự học tốt là xuống núi được rồi.

Thầy đã cho bạn CHÌA KHÓA bạn chỉ cần luyện tập như BRUCE LEE là sẽ có ngày thành tài.

Thầy KHUYẾN KHÍCH như vậy! Chia tay hoàng hôn luôn. Lâu lâu nhớ thầy thì giới thiệu bạn qua thầy học là thầy cám ơn nhiều!

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *